Cách làm món rùa rang muối

Với 1 con rùa trong tay, bạn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Tuy nhiên, món ăn độc đáo và được lựa chọn nhiều nhất vẫn là rùa rang muối. Bạn có muốn tự mình chế biến món ăn này tại nhà. Dưới đây là công thức thực hiện dành cho bạn. [bws_related_posts]     Nguyên liệu: – 1 con rùa -1 kg muối Thực hiện: Bước 1:...

Có thể bạn quan tâm:

Với 1 con rùa trong tay, bạn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Tuy nhiên, món ăn độc đáo và được lựa chọn nhiều nhất vẫn là rùa rang muối. Bạn có muốn tự mình chế biến món ăn này tại nhà. Dưới đây là công thức thực hiện dành cho bạn.

[bws_related_posts]

cach-lam-rua-rang-muoi-1

 

 

Nguyên liệu:

– 1 con rùa

-1 kg muối

Thực hiện:

cach-lam-rua-rang-muoi-2

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải cắt tiết rùa và hứng hứng huyết rùa vào chén. Đây là thao tác khiến nhiều người gặp phải khó khăn bởi rùa thường rụt cổ vào trong nên các bạn có thể sử dụng một cây đũa nhỏ cho rùa táp để lôi cổ rùa ra. Thường nếu rùa chảy hết huyết thì khi rang thịt rùa sẽ có màu trắng đẹp. Ngược lại, rùa khi rang chín sẽ có màu đỏ.

cach-lam-rua-rang-muoi-3

Bước 2: Các bạn nhúng nguyên con rùa vào trong nước sôi khoảng vài phút, sau đó vớt rùa ra và rửa sạch, cạo hết nhớt.

Bước 3: Các bạn sử dụng một chiếc nồi to, sau đó đổ muối vào nồi, đặt rùa vào trong. Tiếp đến, các bạn đun lửa to và sẽ thấy tiếng muối nổ. Khi nào không còn tiếng nổ nữa là rùa đã chín thơm.

Bước 4: Các bạn hãy lấy rùa ra, dùng dao chẻ vỏ và bỏ lòng rùa. Các bạn nên nhớ lòng rùa có thể có chứa nhiều chất độc nên bạn tuyệt đối không sử dụng bộ phận này. Sau đó, bạn hãy xé thịt rùa, đặt vào đĩa. Khi ăn bạn hãy chấm thịt rùa với muối tiêu chanh là ngon nhất.

Ngày 01/06 năm 2020 | | Tag: