Cách làm món trứng muối cực kỳ đơn giản tại nhà

Bạn hay được thưởng thức món trứng muối trong những chiếc bánh trung thu hoặc tại cửa hàng làm đồ ăn sẵn. Món này vô cùng bổ dưỡng, được chế biến đa dạng thành nhiều món ăn khác nhau, và cũng vẫn còn một số chị em đang băn khoăn không biết làm món ăn này tại nhà như thế nào. Vậy hãy cùng vào bếp với “Hôm nay ăn gì” để học cách làm ngay nhé! Cách làm sườn xào chua ngọt...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn hay được thưởng thức món trứng muối trong những chiếc bánh trung thu hoặc tại cửa hàng làm đồ ăn sẵn. Món này vô cùng bổ dưỡng, được chế biến đa dạng thành nhiều món ăn khác nhau, và cũng vẫn còn một số chị em đang băn khoăn không biết làm món ăn này tại nhà như thế nào. Vậy hãy cùng vào bếp với “Hôm nay ăn gì” để học cách làm ngay nhé!

cach lam mon trung muoi cuc ky don gian tai nha d

Nguyên liệu làm được 10 quả trứng vịt muối:

– 10 quả trứng vịt sống

– 1 cốc muối

– 4 cốc nước đã sôi

– Dụng cụ thủy tinh có nắp đậy kín

cach lam mon trung muoi cuc ky don gian tai nha a

Cách làm món trứng vịt muối:

Bước 1:

– Hòa tan 1 cốc muối trong 4 cốc nước đã đun sôi. Để nguội ở nhiệt độ phòng.

Bước 2:

– Rửa trứng cẩn thận cho sạch và đặt vào trong lọ thủy tinh.

cach lam mon trung muoi cuc ky don gian tai nha b

Bước 3:

Cho nước muối đã pha loãng vào lọ rồi đậy nắp kín, không để hở. Đợi khoảng 30 ngày. Không cần thiết phải cho vào tủ lạnh. Lưu ý là tránh ánh nắng mặt trời.

cach lam mon trung muoi cuc ky don gian tai nha e

Bước 4:

Kiểm tra trứng sau 30 ngày bằng cách cho trứng đun sôi trong khoảng 15 phút. Sau đó, cắt trứng làm đôi và kiểm tra lòng đỏ. Lòng trắng sẽ có vị mặn và có thể ăn được cùng với cơm hoặc cháo.

cach lam mon trung muoi cuc ky don gian tai nha c

Một số lưu ý khi làm món trứng vịt muối:

Thông thường, bạn chỉ cần làm trứng vịt muối với hỗn hợp đơn giản là muối và nước như trên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cho vào hỗn hợp đó hoa hồi, gừng, quế, thảo quả để thúc đẩy nhanh quá trình chín của trứng bởi đây là những gia vị có tính nóng, cho vào lại có mùi thơm nên khi ăn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho rượu vào bởi khi trứng chín, lòng trứng sẽ có màu đỏ rất đẹp mắt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món trứng muối này rồi đấy. Cách chế biến rất đơn giản, chỉ cần kiên nhẫn một chút là chúng ta đã có một món ăn bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình rồi. Chúc các bạn thành công với món trứng vịt muối này nhé!

(Theo Freestylefarm)

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: