Cách làm mướp nấu nghêu đơn giản

Mướp nấu nghêu là món ăn rất đõi bình dị thân quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình của người dân Việt Nam. Canh mướp  nấu nghêu ăn vừa thanh đạm lại không hề ngấy. Món canh mướp nấu nghê lại có cách làm đơn giản và thời gian chế biến nhanh chóng, cùng thêm món ăn này vào thực đơn gia đình bạn nhé. [bws_related_posts]   Nguyên liệu: -1 quả mướp -300g nghêu -2 củ hành khô -2 cây hành...

Có thể bạn quan tâm:

Mướp nấu nghêu là món ăn rất đõi bình dị thân quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình của người dân Việt Nam. Canh mướp  nấu nghêu ăn vừa thanh đạm lại không hề ngấy. Món canh mướp nấu nghê lại có cách làm đơn giản và thời gian chế biến nhanh chóng, cùng thêm món ăn này vào thực đơn gia đình bạn nhé.

Loading...

[bws_related_posts]

canh-gheu-nau-muop-1

 

Nguyên liệu:

-1 quả mướp

-300g nghêu

-2 củ hành khô

-2 cây hành lá

-Gia vị

Cách làm:

muop-nau-ngheu

Bước 1: Nghêu rửa sạch vỏ cho vào nồi luộc chín, khi nghêu há miếng tắt bếp vớt nghêu ra, lấy thịt nghêu bỏ vỏ, nước luộc thì gạn ra bát phần nước trong.

muop-nau-ngheu-1

Bước 2: Gọt mướp, rồi thái vát thành từng miếng vừa ăn, để gọn chờ nấu canh.

muop-nau-ngheu-2

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, vặn vừa lửa cho dầu ăn và hành vào phi vàng, thêm ngao vào xào cùng, đảo đều rồi cho nước luộc nghêu vào nồi, đun sôi. Sau đó đổ mướp vào nấu cùng, nếm lại gia vị cho vừa ăn, khi mướp chín thì cho hành lá thái nhỏ, tắt bếp và múc canh ra bát.

canh-gheu-nau-muop-2

Chỉ đơn giản vậy thôi là đã hoàn thành xong bát canh mướp nấu nghêu rồi, chúc các bạn thành công.

Ngày 16/10 năm 2019 | | Tag: