Cách làm mứt bí đao ngon đơn giản tại nhà cho ngày Tết

Để giúp cho các chị em nội trợ có thể dễ dàng hơn trong việc chế biến các loại mứt ngon đón Tết, căn bếp “hom nay an gi” xin giới thiệu cách làm mứt bí đao ngon đơn giản tại nhà cho ngày Tết để cùng gia đình thưởng thức và có một dịp nghĩ lễ thật vui tươi và ngon miệng, nhanh tay vào bếp ngay nhé! Cách làm mứt bí đao ngon nhất Cách làm mứt bí ngô cực ngon đón Tết Cách làm...

Có thể bạn quan tâm:

Để giúp cho các chị em nội trợ có thể dễ dàng hơn trong việc chế biến các loại mứt ngon đón Tết, căn bếp “hom nay an gi” xin giới thiệu cách làm mứt bí đao ngon đơn giản tại nhà cho ngày Tết để cùng gia đình thưởng thức và có một dịp nghĩ lễ thật vui tươi và ngon miệng, nhanh tay vào bếp ngay nhé!

d1

Nguyên liệu làm mứt bí đao ngon đơn giản tại nhà:

– Bí đao già ( 100gr )

– Đường  ( 600gr )

– Phèn chua ( 15g )

– Vôi tôi ( 7g )

– Nước hoa bưởi ( 1 thìa nhỏ )

Cách làm mứt bí đao ngon đơn giản tại nhà cho ngày tết:

– Bí đao bổ làm đôi, bỏ ruột và gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, rửa sạch cắt bí thành từng miếng dài 5-7cm, đường kính bằng chiếc đũa.

cach-lam-mut-bi-dao-ngon-tuyet-don-gian-tai-nha-2

cach-lam-mut-bi-dao-ngon-tuyet-don-gian-tai-nha-3

– Hoà tan vôi vào nước lạnh, để yên khoảng 20 phút cho bột vôi lắng xuống, sau đó lọc lấy nước trong của nước vôi, Cho bí vào ngâm ngập trong nước vôi khoảng 4 – 5 tiếng, sau đó vớt bí ra và rửa lại thật sạch.

cach-lam-mut-bi-dao-ngon-tuyet-don-gian-tai-nha-4

– Cho phèn chua vào hoà cùng 2 lít nước. Bắc lên bếp đun sôi, đợi nước sôi được 2 phút để phèn chua được tan hết. Tắt bếp, đổ bí vào nước phèn. Đậy nắp nồi lại trong 3 phút (không được lâu hơn) để bí trong lại. Sau đó đổ bí ra rổ, xả nhiều lần dưới nước lạnh, để ráo.

cach-lam-mut-bi-dao-ngon-tuyet-don-gian-tai-nha-5

– Cho bí và đường vào nồi hay chảo sâu, dùng đũa đảo nhẹ tay cho bí và đường trộn đều . Ướp bí khoảng 5 – 6 tiếng.

cach-lam-mut-bi-dao-ngon-tuyet-don-gian-tai-nha-6cách làm mứt bí đao ngon đơn giản tại nhà cho ngày tết

– Bắc chảo bí lên bếp đun sôi, sau đó giảm thật nhỏ lửa và đun tiếp cho đến khi nước đường cạn dần. Khi nước đường đã gần cạn thì phải liên tục xốc đảo đều để bí được ráo đường đều và mỏng hơn.

cach-lam-mut-bi-dao-ngon-tuyet-don-gian-tai-nha-7

– Cho nước hoa bưởi vào, đảo tiếp cho đến khi đường khô lại và bám đều quanh miếng bí .

cach-lam-mut-bi-dao-ngon-tuyet-don-gian-tai-nha-8

– Trải mứt bí phơi gió trong hai ngày để đường xung quanh bí được khô ráo hẳn và bí được trắng hơn. Sau khi khô hẳn, bỏ lọ kín bảo quản.

cach-lam-mut-bi-dao-ngon-tuyet-don-gian-tai-nha-10

– Mứt rất dễ ăn, vừa có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tính thanh nhiệt, giải độc sẽ giúp ích cho bạn một cơ thể khỏe mạnh hơn. Nó vừa là món ngon đê đãi bạn bè trong dịp tết hay những buổi tiệc trà cuối tuần. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đao ngon đơn giản tại nhà cho ngày tết này nhé.

cach-lam-mut-bi-dao-ngon-tuyet-don-gian-tai-nha-1

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: