Cách làm mứt bưởi thơm ngon lạ miệng cho ngày Tết

Từ những nguyên liệu tưởng như không dùng đến chúng ta lại có thể tạo ra những món rất ngon cho gia đình. Đừng vứt những vỏ bưởi sau khi ăn xong nhé, bởi vì ngay bây giờ “hôm nay ăn gì” sẽ mách cho bạn một món mứt làm từ vỏ bưởi. Ngoài mứt bí hay mứt dừa đã quá quen thuộc, chắc chắn mứt bưởi sẽ đem lại cho bạn một cảm giác khác lạ cho ngày Tết, biết đâu các bạn sẽ...

Có thể bạn quan tâm:

Từ những nguyên liệu tưởng như không dùng đến chúng ta lại có thể tạo ra những món rất ngon cho gia đình. Đừng vứt những vỏ bưởi sau khi ăn xong nhé, bởi vì ngay bây giờ “hôm nay ăn gì” sẽ mách cho bạn một món mứt làm từ vỏ bưởi. Ngoài mứt bí hay mứt dừa đã quá quen thuộc, chắc chắn mứt bưởi sẽ đem lại cho bạn một cảm giác khác lạ cho ngày Tết, biết đâu các bạn sẽ nghiện đấy. Nào hãy cũng “hôm nay ăn gì” khám phá món mứt bưởi mới lạ này nhé!

Loading...

Nguyên liệu làm mứt bưởi:

– Vỏ bưởi ( chọn loại quả vàng sẽ ngon hơn quả xanh, còn tươi )

Cách làm mứt bưởi– Đường kính trắng
– Phèn chua
– Muối
– Vani

Cách làm mứt bưởi:

– Vỏ bưởi sau khi tách ra đem rửa sạch bỏ bớt cùi, để lại dày khoảng 3-4cm vì khi làm cùi sẽ bị tóp đi.

Cách làm mứt bưởi

-Cho vỏ bưởi vào ngâm với nước muối theo tỉ lệ 1 nước 1 thìa cà fe muối, ngâm khoảng 4h-6h

Cách làm mứt bưởi

-Vớt vỏ bưởi ra, rửa sạch lại với nước lạnh, trong lúc rửa, bạn bóp vỏ bưởi để chất đắng ra bớt. Cứ rửa như vậy cho đến khi cắn thử thấy ăn được

-Đun sôi  theo tỉ lệ 1.5 (l) nước với 1 muỗng cà phê phèn chua, luộc vỏ bưởi với thời gian khoảng 10p. Tiếp tục vớt vỏ bưởi ra rổ, rửa nhiều lần với nước lạnh, khi rửa dùng tay xa và bóp vỏ bưởi, một phần làm cho vỏ bưởi hết mùi phèn, thứ hai nữa giúp vỏ bưởi đi hết mùi hăng và mùi cay.

Cách làm mứt bưởi

-Trộn vỏ bưởi với đường (ướp vỏ bưởi với đường theo tỉ lệ 1kg vỏ bưởi đi với 600g đường),  nhỏ chút vani vào.

Cách làm mứt bưởi

-Ướp trong khoảng 5-7 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.

Cách làm mứt bưởi
-Cho hỗn hợp vỏ bưởi và đường vào chảo lớn để nấu. Ban đầu sẽ cho lửa vừa phải để nước đường có thể sôi. Sau khi hỗn hợp sôi lên, hạ lửa xuống. Dùng thìa lớn để đảo vỏ bưởi, cần đảo nhẹ tay. Khi hỗn hợp sệt và khô lại kết tinh thành những hạt trắng li ti bạn cho vani vào đảo đều thêm 2 phút thì tắt bếp.

-Để nguội cho mứt khô lại rồi vào lọ kín để bảo quản được lâu dài.

Cách làm mứt bưởi
Mứt bưởi đạt yêu cầu sẽ khô có vị ngọt thanh , vị cay the the  và hương thơm đặc trưng của bưởi. Chắc chắn với miếng mứt bưởi  sần sật , thơm ngon lạ miệng sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình bạn.

Cách làm mứt bưởi

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt bưởi làm tại nhà này nhé!

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: