Cách làm mứt cà chua dẻo cho ngày Tết

Cách làm mứt cà chua dẻo không khó một chút nào nhé. Cái khéo khi làm mứt là chị em phải vẫn giữ được nguyên hương vị đặc trưng của loại nguyên liệu như khi còn tươi. Mứt cà chua dẻo không quá ngọt nên rất dễ ăn. Các chị em hãy cùng vào bếp với “hom nay an gi” học công thức làm món ngon cho ngày Tết chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức nhé ngay nhé! Nguyên liệu làm mứt cà chua...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm mứt cà chua dẻo không khó một chút nào nhé. Cái khéo khi làm mứt là chị em phải vẫn giữ được nguyên hương vị đặc trưng của loại nguyên liệu như khi còn tươi. Mứt cà chua dẻo không quá ngọt nên rất dễ ăn. Các chị em hãy cùng vào bếp với “hom nay an gi” học công thức làm món ngon cho ngày Tết chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức nhé ngay nhé!

Loading...

cach-lam-mut-ca-chua-deo

Nguyên liệu làm mứt cà chua dẻo:

– 1kg cà chua bi

– 350g đường

– 15ml nước cốt chanh

– 30g muối

– 20g vôi đã tôi (mua ở hàng bán trầu cau)

mut-ca-chua-ngon

Cách làm mứt cà chua dẻo:

– Cà chua chọn trái tươi, còn núm, không dập nát. Rửa sạch, lấy dĩa nhỏ sạch, châm lỗ trên vỏ từng quả cà. Nếu là dĩa 3 đầu, thì bạn nên xâm khoảng 5 nhát hoặc hơn tạo thành 3 x 5 = 15 lỗ “thoát khí” trên quả cà chua, giúp cà chua ngấm muối, ngấm nước vôi trong, ngấm đường và không bị “bục áo” khi gặp nhiệt độ đun cao.

mut-ca-chua-ngonn– Lấy 2 lít nước pha với muối, cho cà chua vào ngâm khoảng 1h, loại bỏ bớt vi khuẩn và các loại tạp chất.

– Sau đó, chị em lấy vôi cho vào 2 lít nước, sau 15 phút khuấy đều, để lắng 2 giờ cho trong. Gạn lấy nước vôi trong. Vớt cà chua ra khỏi nước muối, ngâm trong nước vôi khoảng 6-8h.

– Sau khi ngâm nước vôi, vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh. Nếu cà chua tươi thì ngâm nước vôi trong là xong. Vì cà chua bi lượng nước ít hơn cà chua thường.

– Cho cà chua vào ngâm với đường khoảng 2 tiếng. Lúc này, đường sẽ ngấm qua lỗ châm của quả cà và đường sẽ chảy thành nước một ít.

cach-lam-mut-ca-chua

mutt-ca-chua

– Sau đó, chị em nên cho cà chua vào một xoong to thì rất tốt vì đảo cà sẽ ngấm đều, không bị nát. Bật bếp lên đun lửa lớn khoảng 10-15 phút thì cho nước cốt chanh. Nước chanh giúp có có vị chua chua rất nhẹ của mứt rất ngon. Trong quá trình nấu, đảo cà chua thật nhẹ nhàng, đến khi đường keo lại

mut-ca-chua-1-105358295Cách làm mứt cà chua dẻo thơm ngon đúng vị

mut-ca-chua-nggon

– Bỏ cà chua ra, để lấy rổ phơi nắng khoảng 3h thì cà chua mới khô và bóng, trong, có màu tươi. Hoắc chị em có thể cho vào lò nướng ở nhiệt độ 90 độ trong 2 tiếng vừa sạch sẽ lại hợp vệ sinh.

hd-mut-ca-chua

Nếu không phơi nắng được, thì bạn để lò sấy khoảng 90 độ trong 45 phút là lý tưởng nhất. Khi cà chua khô, cho vào lọ thuỷ tinh kín bảo quản.

Chúc chị em thành công với cách làm mứt cà chua dẻo này nhé!

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: