Cách làm mứt cà rốt dẻo cực ngon

Nhầm nhi từng miếng mứt cà rốt dẻo dẻo vị bùi thơm, ngòn ngọt cùng với một cốc trà ấm nóng trong ngày Tết thật hấp dẫn, ngay bây giờ căn bếp “hom nay an gi” sẽ hướng dẫn cho các chị em cách làm mứt cà rốt dẻo cực ngon chiêu đãi các thành viên gia đình cùng cách vị khách nhà mình trong dịp Tết ngay nhé! Cách làm mứt cà rốt ngon cho ngày Tết Cách làm mứt dừa non ngon dẻo...

Có thể bạn quan tâm:

Nhầm nhi từng miếng mứt cà rốt dẻo dẻo vị bùi thơm, ngòn ngọt cùng với một cốc trà ấm nóng trong ngày Tết thật hấp dẫn, ngay bây giờ căn bếp “hom nay an gi” sẽ hướng dẫn cho các chị em cách làm mứt cà rốt dẻo cực ngon chiêu đãi các thành viên gia đình cùng cách vị khách nhà mình trong dịp Tết ngay nhé!

cach lam mut ca rot deo

Nguyên liệu làm mứt cà rốt dẻo:

– cà rốt khoảng 1 kg

– đường trắng từ 400 đến 500 gam vừa đủ

– 1 ống vani

– phèn chua.

Cách làm mứt cà rốt dẻo:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cà rốt, để ráo sau đó nạo vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày khoảng gần 1 cm

z

Bước 2:  Tiếp theo, bạn đun nước sôi với phèn chua, rồi thả cà rốt vào, khoảng tầm 5 phút là được. Sau đó, bạn tắt bếp, cho cà rốt vào cái rổ, để ráo nước.

cach lam mut ca rot

Bước 3:  Bạn dùng một chiếc chảo rộng đáy, cho đường vào 100 ml rồi đun sôi, nhớ khuấy đều tay cho tới khi đường tan hết nhé, sau đó bạn cho cà rốt vào rồi đun lửa vừa. Khi nước đường cạn bớt thì các bạn cho vani vào luôn, nhớ đảo đều và cũng nhớ để lửa nhỏ. Cứ đun ở lửa nhỏ liu riu như thế, thi thoảng bạn lại dùng đũa đảo nhẹ tay.

Bước 4: Cuối cùng, khi thấy đường đã bắt đàu bám lên thành chảo, thì bạn tắt bếp nhưng nhớ là vẫn tiếp tục đảo cho tới khi đường bám đều lên miếng cà rốt mới thôi nhé. Cứ để yên từng miếng cá rốt trong chảo khoảng 3, 4 tiếng gì đó, tiếp tục bật lửa liu riu và dùng đũa đảo liên tục cho tới khi đường kết tinh bám vào cà rốt mới thôi. Đã là thời điểm miếng cà rốt của chúng ta khô và đướng trắng đã bám ra ngoài.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cà rốt dẻo và có những miếng mứt ngon và hấp dẫn nhé!

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: