Cách làm mứt cà rốt ngon cho ngày Tết

Trong ngày Tết có rất nhiều món mứt phong phú đặc sắc được nhiều người yêu thích,trong đó mứt dừa và mứt cà rốt là những món ăn được ưa chuộng nhất, để giúp cho các chị em nội trợ có thêm công thức làm mứt Tết hấp dẫn ngay tại nhà, căn bếp “hom nay an gi” xin giới thiệu đến cách làm mứt cà rốt ngon cho ngày Tết, chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn phải...

Có thể bạn quan tâm:

Trong ngày Tết có rất nhiều món mứt phong phú đặc sắc được nhiều người yêu thích,trong đó mứt dừa và mứt cà rốt là những món ăn được ưa chuộng nhất, để giúp cho các chị em nội trợ có thêm công thức làm mứt Tết hấp dẫn ngay tại nhà, căn bếp “hom nay an gi” xin giới thiệu đến cách làm mứt cà rốt ngon cho ngày Tết, chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn phải thích mê đấy nhé!

Loading...

cách làm mứt cà rốt đơn giản

Cách làm mứt cà rốt ngon

Nguyên liệu làm mứt cà rốt ngon

– khoảng 1kg cà rốt loại lớn, tươi và màu đỏ nhẵn

– khoảng 500 đến 600 gam đường

– chuẩn bị thêm 3 bát nước vôi trong

– bột Vanilla

Thực hiện làm mứt cà rốt ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn phải cạo sạch vỏ cà rốt, thái miếng hình vuông hay hình một bông hoa khá dày một chút, sau đó rồi ngâm nước vôi trong khoảng 2-3 giờ. Cách làm nước vôi trong là bạn pha vôi với khoảng 2 lít nước, sau đó bạn khuấy đều, để vôi lắng xuống sau đó chỉ cần lấy phần trong là xong. Công dụng của việc ngâm cà rốt vào nước vôi trong là nó sẽ giúp miếng cà rốt sẽ cứng hơn, để lúc sên mứt sẽ không bị nát. Sau khi hơn 2 tiếng, bạn vớt cà rốt ra và nhớ rửa sạch thêm vài nước lạnh nữa nhé.

cách làm mứt cà rốt ngon nhấtThái cà rốt thành những miếng cánh hoa – cách làm mứt cà rốt ngon nhất

 Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi to, đun nồi nước sô rồi chần qua cà rốt vào đó, vớt ra bát tô hoặc rổ để cà rốt ráo nước trước.

Bước 3: Sau khi xong, bạn cho  cà rốt vào âu lớn, với một lớp cà rốt bạn cho một lớp đường. Với 1 kg cà rốt thì đi với khoảng 500- 600 gam đường như đã định sẵn. Muốn món mứt cà rốt ngon, bạn nên ướp đường với cà rốt tầm 2 đến 3 giờ, đến khi đường tan thành nước ngấm vào cà rốt là được.

Bước 4: Chọn một chiếc chảo không dính, sau đó đặt lên bếp, đợi chảo nóng già rồi cho hỗn hợp cà rốt và đường vào, bạn nhớ đun nhỏ lửa, dùng đũa to đảo thật đều tay. Cứ tiếp tục sên ở mức lửa trung bình cho đến khi đường cạn. Thi thoảng dùng đũa đảo đều để mứt ngấm kĩ đường. Công đoạn này bạn cần khéo léo để cà rốt không bị cháy, dẫn đến nghe mùi khét.

Bước 5: Tiếp theo, khi đường chỉ còn sền sệt thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào cà rốt, thì đã đến lúc bạn nhỏ vài giọt vanilla vào nhé. Giai đoạn này cần sự kiên nhẫn, nên bạn cố gắng hoàn thành tốt nhé. Sau khi thấy đường bám vào cà rốt thì lúc ấy đã xong rồi đấy.

cách làm mứt cà rốt ngon cho ngày tết

Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với cách làm mứt cà rốt ngon cho ngày Tết này nhé!

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: