Cách làm mứt cam thơm ngon đón Tết

Cam là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Ngoài ra cam còn chứa nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Nếu bạn không thể đi chợ mua cam tươi hàng ngày, bạn có thể xem công thức làm mứt cam dưới đây để cung cấp cho cơ thể lượng vitamin C bổ dưỡng mỗi ngày. Đặc biệt trong dịp lễ Tết thì mứt cam cũng là món mứt rất...

Có thể bạn quan tâm:

Cam là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Ngoài ra cam còn chứa nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Nếu bạn không thể đi chợ mua cam tươi hàng ngày, bạn có thể xem công thức làm mứt cam dưới đây để cung cấp cho cơ thể lượng vitamin C bổ dưỡng mỗi ngày. Đặc biệt trong dịp lễ Tết thì mứt cam cũng là món mứt rất hấp dẫn và được nhiều người yêu thích, nhanh tay vào bếp cùng “hom nay an gi” học cách làm mứt cam thơm ngon đón Tết ngay nhé!

Công thức làm mứt cam

Nguyên liệu làm mứt cam:

– Cam vàng: 1 kilogam

– Đường: 1 kilogam

– Chanh: 1 quả

Cách làm mứt cam:

Bước 1: Rửa sạch cam và bỏ cuống, sau đó cắt cam thành những lát mỏng, để nguyên cả vỏ.

Cam rửa sạch, cắt thành lát mỏng

Bước 2: Cho cam vào một nồi lớn để nấu, với lượng nước vừa ngập hết cam đã cắt thành miếng. Luộc cam qua 3 lần nước như vậy với mỗi lần kéo dài khoảng 10 phút.

Tiến hành luộc cam để làm mứt

Bước 3: Cho cam vào cối để giã, nhưng không giã quá mịn, để hương vị của mứt cam không bị mất.

Bước 4: Cho cam vừa xay xong vào chảo trộn đều với đường và nước cốt chanh. Đảo đều cho đường tan ra, sau đó sên mứt cam với lửa nhỏ cho đến khi mứt cam sệt lại và có màu nâu vàng.

Công thức làm mứt cam bổ dưỡng tại nhà

Lưu ý khi làm mứt cam:

– Cam để làm mứt phải làm cam vàng, vì nếu chọn cam xanh vỏ sẽ bị đắng.

– Cam có thể giã hoặc xay trong máy sinh tố, nhưng không được để quá nhuyễn.

Mứt cam là món ăn bổ dưỡng, giúp cơ thể chống lại cái lạnh của những ngày đông lạnh giá và những căn bệnh của mùa lạnh như cảm cúm. Để có thể dùng lâu dài, mứt cam cần được bảo quản trong lọ thủy tinh.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cam này nhé!

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: