Cách làm mứt dâu tây ngon hấp dẫn

Mứt dâu tây thơm ngon hấp dẫn, dùng để ăn kèm với bánh mì hoặc bánh quy, không chỉ ngon mà cách làm mứt dâu tây cũng vô cùng đơn giản. Hãy cùng “hom nay an gi” tìm hiểu công thức đơn giản này nhé. Cách làm mứt dừa ngũ sắc ngon tại nhà Tổng hợp các cách làm mứt đơn giản nhất Cách làm mứt gừng dẻo thơm ngon hấp dẫn Cách làm mứt bí đao ngon nhất Cách làm mứt dừa non ngon...

Có thể bạn quan tâm:

Mứt dâu tây thơm ngon hấp dẫn, dùng để ăn kèm với bánh mì hoặc bánh quy, không chỉ ngon mà cách làm mứt dâu tây cũng vô cùng đơn giản. Hãy cùng “hom nay an gi” tìm hiểu công thức đơn giản này nhé.

cách làm mứt dâu tây thơm ngon

Nguyên liệu làm mứt dâu tây :

cách làm mứt dâu tây đơn giản

– 500g dâu tây

– 250g đường

– 1-2 quả chanh

Cách làm mứt dâu tây :

cách làm mứt dâu tây hấp dẫn

Bước 1: Mua dâu tây các bạn nên chọn những quả dâu đỏ, chín mọng, không bi dập nát và còn nguyên cuống. Cho dâu ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước chảy nhỏ, bỏ cuối, tránh làm dâu tây bị dập trong lúc rửa, cho dâu ra đĩa to để ráo nước.

cách làm mứt dâu tây ngon tuyệt

Bước 2: Khi dâu tây đã ráo nước, các bạn bắt đầu tiến hành ướp đường. Cho một lớp đường mỏng xuống đáy bát to, rồi cho một lớp dâu tây vào và tiếp tục thêm một lớp đường nữa, ướp xen kẽ như vậy sẽ giúp dâu ngấm đường nhanh và đều hơn. Ướp dâu với đường khoảng 5 tiếng đồng hồ, đường và nước dâu tây tan ra hoà quyện vào nhau. Ngoài ra nếu ai muốn mứt dâu tây nhuyễn hẳn ra thì có thể thái dâu tay thành những miếng nhỏ hoặc xay trước khi ướp đường.

cách làm mứt dâu tây ngon nhấtCách làm mứt dâu tây thơm ngon hấp dẫn

Bước 3: Dâu ướp đủ thời gian chúng ta sẽ tiến hành nấu mứt. Các bạn sử dụng nồi dày đáy hoặc nồi thuỷ tinh để nấu mứt. Đặt nồi lên bếp, vặn vừa lửa rồi cho toàn bộ hỗn hợp dâu tây vào đường vào nấu. Để tránh khi đun mứt dâu bị tràn ra ngoài các bạn không nên đạy vung và phải đứng chờ bên bếp đun.

Bước 4: Khi mứt dâu sôi, vặn nhỏ lửa và nếu muốn mứt còn nguyên quả thì các bạn không nên khuấy mà chỉ cầm hai quai nồi lắc nhẹ để đường không bị cháy. Đun mứt dâu tầm 10 phút thì tắt bếp, để mứt dâu nguội bớt lại cho lên bếp đun tiếp thêm 5 phút nữa, lặp lại việc này khoảng 2 lần nữa thì các bạn sẽ thấy mứt dâu sánh lại thì tắt bếp. Nếu không muốn mứt dâu ngọt quá các bạn có thể vắt ít nước chanh vào trước khi tắt bếp. Chờ mứt dâu nguội, các bạn cho mứt vào lọ thuỷ tinh và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm mứt dâu tây nhìn rất hấp dẫn, lại giàu chất dinh dưỡng và vô cùng dễ làm, còn chờ gì nữa các bạn hãy tiến hành làm cho gia đình mình một lọ mứt thơm ngon thôi.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: