Cách làm mứt dừa ngũ sắc ngon dẻo tại nhà

|

Tết đến rồi, cùng nhau làm mứt với cách làm mứt dừa ngũ sắc ngon dẻo tại nhà dưới đây nào các bạn, đảm bảo bạn sẽ có món mứt dừa với màu sắc bắt mắt mà không lo lắng về chuyện phẩm màu. Hãy cùng hom nay an gi tìm hiểu nhé.

Loading...

Cách làm mứt dừa ngũ sắc ngon đúng vị

  • Cách làm mứt dừa non ngon dẻo tại nhà
  • Cách làm mứt dừa khô thơm ngon hấp dẫn
  • Cách làm mứt dừa cafe thơm nồng
  • Cách làm mứt dừa non đơn giản mà ngon
  • Cách làm mứt dừa dẻo ngon tuyệt
  • Cách làm mứt dừa lá dứa cực ngon
  • Tổng hợp các cách làm mứt đơn giản nhất

Nguyên liệu làm mứt dừa ngũ sắc ngon dẻo tại nhà:

– 1kg dừa tươi

– 2kg đường trắng

– 1 mớ lá nếp

– 100g bắp cải tím

– 1 củ cà rốt

– 1 bó rau dền đỏ

Cách làm mứt dừa ngũ sắc ngon dẻo tại nhà:

cách làm mứt dừa ngũ sắc đơn giản tại nhà

Bước 1: Dừa dùng dao cắt đôi quả dừa, gọt bỏ rám bên ngoài, dùng nạo nạo theo vòng tròn của quả dừa để được những sợi dừa dài và mỏng. Sau khi nạo xong thì các bạn đem rửa vài lần với nước ấm cho dừa sạch dầu, rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Cà rốt, lá nếp, cải tím đem rửa sạch, thái nhỏ từng loại. Sau đó cho lần lượt từng loại vào máy xay sinh tố, thêm một bát nước rồi xay nhuyễn. Lọc bỏ bã của từng loại qua rây chỉ lấy phần nước cốt và đựng riêng ra từng bát. Còn rau dền thì rửa sạch, đem luộc chín, bỏ bã chắt lấy nước, như các nước trên cũng để riêng ra bát.

Bước 3: Chia đường và dừa ra làm 5 phần bằng nhau, các bạn có thể làm mứt dừa theo 2 cách sau:

cách làm mứt dừa ngũ sắc thơm ngonCách làm mứt dừa ngũ sắc ngon dẻo tại nhà

Cách 1: Các bạn cho 4 phần dừa và đường vào 4 bát nước rau củ đã chuẩn bị sẵn, còn một phần nữa các bạn chỉ cho đường vào, ướp trong khoảng 2 tiếng cho dừa ngấm đường và nước rau củ. Mỗi loại màu các bạn bớt lại một chén con để dùng sau. Khi đã ướp đủ thời gian, cho từng loại mứt lên chảo, đun lửa to cho sôi, đảo đều tới khi nước bắt đầu cạn thì vặn nhỏ lửa, rồi các bạn cho thêm chén nước màu bớt lại trước để mứt có màu đẹp hơn. Đảo đều tay cho tới khi đường bám đều quanh miếng dừa và khô ráo thì tắt bếp.

cách làm mứt dừa ngũ sắc thơm ngon hấp dẫn

Cách 2: Cách này tiết kiệm thời gian làm mứt hơn, các bạn không mất thời gian chờ đường ngấm mà trực tiếp cho nước rau củ, đường và dừa từng loại vào chảo đun lửa to cho sôi đều, vặn nhỏ lửa dần khi nước cạn bớt, cứ đảo đều cho tới khi mứt khô và đường bám đều quanh miếng dừa là được.

cách làm mứt dừa ngũ sắc thơm ngon

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm mứt dừa ngũ sắc ngon dẻo tại nhà rồi. Bây giờ chúng ta chỉ cần cho từng loại mứt ra đĩa, để nguội là có thể thưởng thức rồi, chúc các bạn thành công.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận