Cách làm mứt dừa tại nhà đơn giản hấp dẫn

Mứt dừa từ lâu đã trở thành món ăn thơm ngon không thể thiếu trong mỗi ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tuy nhiên, mua sẵn có thể khiến bạn lo lắng về chất lượng vệ sinh cũng như độ an toàn, vậy tại sao không thử làm ngay tại nhà với cách làm mứt dừa tại nhà cực đơn giản từ “hom nay an gi”. Hãy bắt tay vào bếp học công thức đơn giản hấp dẫn ngay nhé! Nguyên liệu...

Có thể bạn quan tâm:

Mứt dừa từ lâu đã trở thành món ăn thơm ngon không thể thiếu trong mỗi ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Tuy nhiên, mua sẵn có thể khiến bạn lo lắng về chất lượng vệ sinh cũng như độ an toàn, vậy tại sao không thử làm ngay tại nhà với cách làm mứt dừa tại nhà cực đơn giản từ “hom nay an gi”. Hãy bắt tay vào bếp học công thức đơn giản hấp dẫn ngay nhé!

Loading...

cách làm mứt dừa tại nhà

Nguyên liệu làm mứt dừa tại nhà:

– 1kg cơm dừa

– 500g đường

Cách làm mứt dừa tại nhà:

– Dừa mua về rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ lụa nâu bên ngoài. Dùng dao bào sợi nạo thành sợi dài.

cách làm mứt dừa tại nhà đơn giản

–  Ngâm xả cùi dừa vừa nạo với nước nhiều lần để loại bỏ hết dầu dừa để món mứt không bị tiết dầu, có thể bảo quản lâu hơn.

Bước 1: Cho đường vào ướp với dừa, xóc dều cho đường trộn đều với dừa, để dừa từ 6-8 tiếng cho đến khi đường tan hết.

Cách làm mứt dừa tại nhà cực đơn giảncách làm mứt dừa tại nhà đơn giản

Bước 2: Đặt chảo gang dày, sâu lòng lên bếp, cho dừa và cả nước ướp vào chảo, đun đến khi thấy nước sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất, 10 phút một lần lại đảo dừa.

cách làm mứt dừa sữa tại nhà cực ngon

Bước 3: Đến khi thấy nước đã cạn hẳn hạ lửa nhỏ, đảo đều tay để dừa không bị khét hay có màu vàng không đẹp.

Bước 4: Khi thấy bột đường đã cô động thì đảo liên tục, sao cho bột đường bám đều quanh sợi dừa. Tắt bếp, trút dừa ra mâm lớn cho dừa nguội rồi cho vào lọ sạch hoặc hộp có nắp đậy kín.

Lưu ý :

– Nên chọn quả dừa chín vừa, cùi dày vừa phải, không quá non. Nếu không tìm được thì thay bằng dừa bánh tẻ, nhưng chỉ nạo 1/2 cơm dừa phía trong lòng.

– Khi sên mứt không nên dùng đũa đảo mạnh sẽ làm sợi dừa bị đứt.

Món ăn thơm ngon do bạn tự tay chuẩn bị tại nhà sẽ khiến cả gia đình thích thú đấy. Mứt thơm bùi, khi ăn có vị đường ngọt dịu, hơi dai dai cực hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt dừa ngon tại nhà này nhé!

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: