Cách làm mứt gừng khô thơm ngon

Tiết trời Hà Nội đã chuyển đông, cái se lạnh khiến người ta luôn tìm kiếm đến những món ăn cay nóng ấm lòng. Ngoài những món ăn chính trong các bữa ăn thì những món ăn vặt hay tráng miệng như mứt gừng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn thưởng thức, kết hợp với việc nhâm nhi cùng cốc trà nóng, hai hương vị thơm lừng lan tỏa hòa quyện với nhau khiến ai cũng phải đắm...

Có thể bạn quan tâm:

Tiết trời Hà Nội đã chuyển đông, cái se lạnh khiến người ta luôn tìm kiếm đến những món ăn cay nóng ấm lòng. Ngoài những món ăn chính trong các bữa ăn thì những món ăn vặt hay tráng miệng như mứt gừng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn thưởng thức, kết hợp với việc nhâm nhi cùng cốc trà nóng, hai hương vị thơm lừng lan tỏa hòa quyện với nhau khiến ai cũng phải đắm say. Hãy thử vào bếp của “hom nay an gi” để cùng học cách làm mứt gừng khô thơm ngon ngay nhé!

mut-gung-kho

Nguyên liệu làm mứt gừng khô:

mut-gung-kho-cay-cay-am-bung-ngay-dong

– 500g gừng
– 800g đường
– Nước
– Một quả chanh

Cách làm mứt gừng khô :

Bước 1: Cạo vỏ gừng rồi rửa sạch gừng với nước,thái lát mỏng. Ngâm gừng trong nước lạnh đã vắt vào 1/2 trái chanh khoảng 15-20 phút để gừng không bị thâm, sau đó vớt ra.

mut-gung-kho-cay-cay-am-bung-ngay-dong

Bước 2: Đun sôi một nồi nước. Nước sôi, vắt vào nồi 1/2 trái chanh, bỏ gừng vào luộc cho tới khi nước sôi lại, nhắc xuống, xả nước lạnh . Làm hai lần cho gừng bớt cay và trắng đều rồi vớt ra.

Bước 3: Bỏ gừng vào một cái bát lớn, đổ đường lên trên và xóc đều (để qua đêm hoặc vài tiếng cho đường tan).

mut-gung-kho-cay-cay-am-bung-ngay-dongCách làm mứt gừng khô thơm ngon hấp dẫn

Bước 4: Đổ gừng vào chảo, bật lửa nhỏ cho nước đường khô lại.

mut-gung-kho-cay-cay-am-bung-ngay-dong

Bước 5: Khi gần khô (còn hơi dẻo dẻo) giảm lửa thật nhỏ nhanh tay xóc đều, không nên dùng đũa nhiều quá, gừng sẽ bị nát, mất đẹp. Đến đây đã có món mứt gừng rồi, tuy nhiên nếu muốn mứt khô và giòn hơn, có thể cho gừng lên bếp hong với lửa ấm. Để mứt nguội hẳn mới bỏ vào lọ đem đi cất.

Ngoài ra, có thể nhúng mứt vào chocolate đun chảy, hương vị độc đáo, vừa lạ vừa ngon.

mut-gung-kho-cay-cay-am-bung-ngay-dong

 Cách làm mứt gừng khô truyền thống thật đơn giản phải không? Chúc bạn thành công!

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: