Cách làm mứt hạt sen tươi

Mứt hạt sen là món ăn vặt thơm ngon, mà bạn thường được thưởng thức vào dịp tết. Hạt sen là món ăn rất tốt cho sức khỏe, giúp an thần, ngủ ngon giấc hơn. Vậy cách làm mứt hạt sen như nào cho vừa đơn giản lại hợp vệ sinh cho gia đình thân yêu của bạn. Hãy cùng “hom nay an gi” cùng học cách làm mứt hạt sen tươi để cùng thưởng thức cùng người thân và gia đình trong những...

Có thể bạn quan tâm:

Mứt hạt sen là món ăn vặt thơm ngon, mà bạn thường được thưởng thức vào dịp tết. Hạt sen là món ăn rất tốt cho sức khỏe, giúp an thần, ngủ ngon giấc hơn. Vậy cách làm mứt hạt sen như nào cho vừa đơn giản lại hợp vệ sinh cho gia đình thân yêu của bạn. Hãy cùng “hom nay an gi” cùng học cách làm mứt hạt sen tươi để cùng thưởng thức cùng người thân và gia đình trong những buổi trà, hay đãi khách khi đến chơi nhà nhé, đặc biệt là trong dịp Tết này nhé!

cach-lam-mut-hat-sen-tuoi-ngon-mem-mai-don-gian-nhat-1

Nguyên liệu làm mứt hạt sen tươi:

-Hạt sen : 500gr ( chọn loại hạt sen xâu thành từng giây, nên chọn sen của huế sẽ thơm ngon và bở hơn)

-Đường : 500gr

-Nước  hoa bưởi : ½ thìa cà phê

Cách làm mứt hạt sen tươi:

-Luộc  hạt sen :  ngâm hạt sen khoảng 4 giờ cho ngậm nước, nở ra, sau đó cho vào luộc.

cach-lam-mut-sen-tran-cuc-thom-ngon-hap-dan-an-hoai-khong-ngan-danh-cho-ngay-tet-2

Lưu ý : Cho sen vào luộc nước lạnh, khi sôi chắt bỏ nước.

-Ninh hạt sen : Ninh hạt sen đến khi chin bở nhưng vẫn còn nguyên hạt, vớt ra bỏ vào tô nước lạnh. Để cho sen trắng và không nát, có thể thả vài viên đá vào bát nước ngâm . Khi hạt sen nguội hẳn , vớt ra rổ để ráo nước.

cach-lam-mut-sen-tran-cuc-thom-ngon-hap-dan-an-hoai-khong-ngan-danh-cho-ngay-tet-3

-Ướp đường : ướp sen theo tỉ lệ 1:1  để đường thấm đều thì dùng tayc nhấc cả rổ sen , sau đó lắc nhẹ để sen rơi từng chút xuống bát , cứ 1 lớp thì trải 1 lớp đường rồi mới lắc tiếp đến khi hết. Làm như vậy sen đã được ướp đường  đều, không cần trộn vì trộn sẽ nát sen. Ướp trong vài giờ đến khi đường tan hết.

cach-lam-mut-sen-tran-cuc-thom-ngon-hap-dan-an-hoai-khong-ngan-danh-cho-ngay-tet-5

– Rim hạt sen: khi đường tan hết, chắt nước đường cho vào nồi nước nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi đường sánh lại kéo tơ thì trút hạt sen  vào.

-Giảm lửa hết cỡ, đảo nhẹ tay bằng thìa gỗ để đường trộn đều hạt.sờ thử tay thấy không còn dính thì trút mứt hạt sen ra khay lớn, để nguội bỏ lọ dùng dần

cach-lam-mut-sen-tran-cuc-thom-ngon-hap-dan-an-hoai-khong-ngan-danh-cho-ngay-tet-6

Với hướng dẫn chi tiết cách làm mứt hạt sen  tươi ngon , mềm mại đơn giản nhất trên đây hy vọng các bạn sẽ có thể chuẩn bị cho gia đình nhũng hũ mứt hạt sen thơm ngon mềm dẻo nhất. Bạn có thể để mứt hạt sen này lâu ngày nếu như biết cách dùng.

cach-lam-mut-sen-tran-cuc-thom-ngon-hap-dan-an-hoai-khong-ngan-danh-cho-ngay-tet-7

 Chúc các bạn thành công với cách làm mứt hạt sen tươi này nhé!

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: