Cách làm mứt khoai môn tại nhà

Mứt khoai môn bùi bùi, thơm ngon, ngọt dịu, ăn rất đưa miệng khiến bất cứ ai khi thưởng thức cũng đều rất thích thú. Để có thể làm mứt khoai môn ngay tại nhà không hề khó, ngược lại với công thức đơn giản của an.tag.vn các chị em nội trợ có thể dễ dàng làm món mứt này ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình trong dịp Tết này. Nhanh tay vào bếp học cách làm mứt khoai môn tai nhà...

Có thể bạn quan tâm:

Mứt khoai môn bùi bùi, thơm ngon, ngọt dịu, ăn rất đưa miệng khiến bất cứ ai khi thưởng thức cũng đều rất thích thú. Để có thể làm mứt khoai môn ngay tại nhà không hề khó, ngược lại với công thức đơn giản của an.tag.vn các chị em nội trợ có thể dễ dàng làm món mứt này ngay tại nhà để chiêu đãi cả gia đình trong dịp Tết này. Nhanh tay vào bếp học cách làm mứt khoai môn tai nhà với “hom nay an gi” nhé!

Mứt khoai môn

Nguyên liệu làm mứt khoai môn tại nhà:

– Khoai môn 500 gram (khoảng 2 củ)

– Đường 200 gram

– 1 thìa muối

Cách làm mứt khoai môn tại nhà:

Bước 1: Khoai môn được gọt sạch vỏ, thái miếng dài và dày khoảng 1cm.

Khoai môn gọt vỏ và thái miếng dài

Bước 2: Chiên khoai môn trên chảo dầu lớn với lửa nhỏ, rán khoai môn vừa chín tới và chú ý không để khoai bị cháy xém mặt, vì không ngon và sẽ không đẹp mắt. Sau đó vớt khoai môn ra để ráo dầu.

Chiên khoai môn trong chảo lớn

Bước 3: Đun sôi đường với muối cùng một chút nước lạnh trên một nồi lớn, sau khi đường đã sôi cho khoai vào chảo đảo đều, để lửa nhỏ. Tiếp tục đảo đều và nhẹ tay cho đến khi đường bám hết xung quanh từng miếng khoai môn.

Đường bám xung quanh khoai môn như tuyết

Đảo đều tay, kiên nhẫn đợi cho đến khi đường bám xung quanh khoai trong như tuyết ly ty là bạn đã hoàn thành món mứt khoai môn cho cả gia đình.

Làm mứt khoai môn tại nhà

Cách bảo quản mứt khoai môn cũng giống như những loại mứt khác, chỉ cần đợi khoai môn nguội và khô là có thể bỏ trong lọ thủy tinh để dùng dần.

Ngày 31/07 năm 2021 | | Tag: