Cách làm mứt lạc cho ngày tết

Ngày tết, trên mâm bánh kẹo của người Việt không thể thiếu tên của các loại mứt như mứt dừa, mứt chanh, mứt gừng…và cái tên mứt lạc cũng không thể không nhắc đến. Mứt lạc bùi bùi, thơm ngon quyện lẫn vị đường trắng ngọt lịm rất đưa miệng, khiến ai khi ăn cũng cảm giác rất thích thú. Các chị em nội trợ hãy thử vào bếp với “hom nay an gi” học cách làm mứt lạc...

Có thể bạn quan tâm:

Ngày tết, trên mâm bánh kẹo của người Việt không thể thiếu tên của các loại mứt như mứt dừa, mứt chanh, mứt gừng…và cái tên mứt lạc cũng không thể không nhắc đến. Mứt lạc bùi bùi, thơm ngon quyện lẫn vị đường trắng ngọt lịm rất đưa miệng, khiến ai khi ăn cũng cảm giác rất thích thú. Các chị em nội trợ hãy thử vào bếp với “hom nay an gi” học cách làm mứt lạc cho ngày Tết để cùng thưởng thức với cả gia đình thân yêu trong dịp Tết này nhé!

Loading...

Mứt lạc

Nguyên liệu làm mứt lạc cho ngày tết:

– Lạc khô đã bóc vỏ ½ kilogam

– Đường trắng 300 gram

– Bột ngô 300 gram

Cách làm mứt lạc cho ngày tết:

Bước 1: Cho lửa vừa, làm nóng chảo và rang lạc trên chảo. Thường xuyên đảo đều tay để lạc không bị cháy cho đến khi lạc chín đổ ra đĩa để nguội.

Lạc được rang đều tay không bị cháy

Bước 2: Cho bột ngô vào lò vi sóng để quay trong khoảng 2 phút, đối với những nhà không có lò vi sóng có thể rang bột trên chảo với lửa lớn để bột không bị cháy và có màu vàng.

Quay bột ngô trong lò vi sóng

Bước 3: Đun chảy đường trắng với lửa nhỏ. Không nên để lửa quá to, vì sẽ làm cháy đường. Đun cho đến khi đường tan hết và sủi bọt tăm.

Đun đường với lửa nhỏ để không bị cháy

Bước 4: Khuấy đều đường cho đến khi đường kéo tơ được cho lạc vào đảo đều khoảng 5 phút để đường bám xung quanh hạt lạc. Sau cho bột ngô vào đảo đều tay, tiến hành đảo liên tục, nhanh và đều tay.

Đảo đều tay cho đến khi đường bám xung quanh hạt lạc

Mứt lạc sau khi đã rây bột và để khô là có thể dùng được ngay. Thay vì ngày tết phải đi ra chợ mua mứt lạc, các mẹ hãy cùng tham khảo công thức trên để đảm bảo có loại mứt ngon đãi khách.

Mứt lạc cho ngày tết

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt lạc này nhé!

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: