Cách làm mứt mận dẻo thơm ngon

Mận được biết đến không chỉ dùng để ngâm rượu, làm siro, mà mứt mận cũng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích trong dịp Tết đến xuân về. Để làm mứt mận ngay tại nhà không phải là khó, chỉ cần một chút khéo léo các chị em nội trợ có thể thực hiện thành công. Hãy thử vào bếp với “hom nay an gi” để cùng học cách làm mứt mận dẻo thơm ngon chiêu đãi cả nhà thân...

Có thể bạn quan tâm:

Mận được biết đến không chỉ dùng để ngâm rượu, làm siro, mà mứt mận cũng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích trong dịp Tết đến xuân về. Để làm mứt mận ngay tại nhà không phải là khó, chỉ cần một chút khéo léo các chị em nội trợ có thể thực hiện thành công. Hãy thử vào bếp với “hom nay an gi” để cùng học cách làm mứt mận dẻo thơm ngon chiêu đãi cả nhà thân yêu của mình nhé!

Mứt mận thơm dẻo

Nguyên liệu làm mứt mận dẻo:

– Mận tươi, quả màu đỏ 1 kilogam

– Đường trắng 700 gram

– Gừng 1 củ

– Nước vôi trong 10gram

Cách làm mứt mận dẻo:

Bước 1: Mận rửa sạch với nước, sau đó cắt mận thành nhiều miếng như trong hình. Tiến hành ngâm mận trong nước vôi trong khoảng 4 tiếng.

Cắt mận thành nhiều miếng nhỏ

Bước 2: Rửa mận với nước sạch nhiều lần sau khi ngâm mận với nước vôi trong, để đảm bảo mận không còn mùi của vôi.

Rửa mận nhiều lần với nước sạch

Bước 3: Tiếp tục trộn đều đường với mận để trong khoảng thời gian 6 tiếng. Giúp mận ngấm đường, có vị ngọt.

Trộn đều đường với mận để khoảng 6 tiếng

Bước 4: Đun mận đã ngâm với đường trong chảo lớn với lửa không quá to, đảo đều. Cùng lúc đó, băm gừng thật nhỏ rồi đun cùng với mận. Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi mận cạn hết nước là được.

Mứt mận ngon đậm đà

Đối với những bạn muốn ăn mứt mận được sấy khô, bạn có thể cho vào trong lò sấy với nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 1 tiếng, hoặc phơi nắng trước khi tiến hành bảo quản trong lọ thủy tinh.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt mận dẻo thơm ngon này nhé!

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: