Cách làm mứt quất khô chỉ với 6 bước cực đơn giản

Mứt hoa quả khô là một trong những món ăn vặt rất được yêu thích đặc biệt là trong những dịp Tết, trong số đó phải kể đến mứt quất khô là món mứt không thể thiếu. Mứt quất khô vừa giữ được đầy đủ những chất dinh dưỡng, vừa bảo quản được lâu. Các chị em nội trợ hãy thử cùng “hom nay an gi” tìm hiểu cách làm mứt quất khô với 6 bước đơn giản nhé! Cách làm...

Có thể bạn quan tâm:

Mứt hoa quả khô là một trong những món ăn vặt rất được yêu thích đặc biệt là trong những dịp Tết, trong số đó phải kể đến mứt quất khô là món mứt không thể thiếu. Mứt quất khô vừa giữ được đầy đủ những chất dinh dưỡng, vừa bảo quản được lâu. Các chị em nội trợ hãy thử cùng “hom nay an gi” tìm hiểu cách làm mứt quất khô với 6 bước đơn giản nhé!

mut-quat-kho-3

Nguyên liệu làm mứt quất khô:

– 1kg quất

– 500g đường trắng

– Nước vôi có nồng độ 3%

Cách làm mứt quất khô:

1. Quất đem rửa sạch, bỏ cuống. Dùng dao sắc, mỏng khía sâu vào thịt quả theo từng múi, đem ép bỏ nước dịch quả và hạt.

mut-quat-kho-2

2. Tiếp tục rửa sạch quất, để ráo và ngâm quất vào nước vôi khoảng 5 – 6 tiếng.

mut-quat-kho

3. Vớt ra rửa sạch nước vôi rồi luộc chín khoảng 8 – 10 phút.

4. Rửa lại quất cho tới khi nước rửa thật trong, sau đó đem quả quất ngâm trong nước sạch, qua một ngày một đêm  vớt ra để ráo nước.

mut-quat-kho-1

5. Trộn quất với 8 lạng đường cho đủ nước ngập quất, khoảng 5 tiếng sau cho phần còn lại và trộn đều, bắc nồi quất lên bếp, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa đảo cho khỏi cháy cho đến khi thấy quả quất trong trong.

6. Gắp quất ra sàng, rắc thêm đường trắng lên trên quả. Đợi cho quất nguội hẳn rồi đem bảo quản trong hộp kín, để nơi khô ráo.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt quất khô thơm ngon, ăn mứt quất vừa ngon miệng vừa rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh giọng, ngừa viêm họng trong mùa lạnh này.

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: