Cách làm mứt sen trần

Mứt sen trần là món ăn quen thuộc cho ngày tết, dùng với với trà nóng được rất nhiều người yêu thích. Từ xa xưa sen được ví như một loại thực phẩm quý với tinh chất an thần, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Làm mứt sen trần tại nhà không khó, với những công thức đơn giản sau đây sẽ giúp cho bạn có những hũ mứt sen thơm ngon đãi cả gia đình, nhanh tay vào bếp học cách làm mứt sen trần...

Có thể bạn quan tâm:

Mứt sen trần là món ăn quen thuộc cho ngày tết, dùng với với trà nóng được rất nhiều người yêu thích. Từ xa xưa sen được ví như một loại thực phẩm quý với tinh chất an thần, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Làm mứt sen trần tại nhà không khó, với những công thức đơn giản sau đây sẽ giúp cho bạn có những hũ mứt sen thơm ngon đãi cả gia đình, nhanh tay vào bếp học cách làm mứt sen trần với “hom nay an gi” ngay nhé!

cach-lam-mut-hat-sen-ngon-tuyet-cho-ngay-tet-10

Nguyên liệu làm mứt sen trần:

-Hạt sen khô: 200gr

-Đường: 120gr

-Nước hoa bưởi: 1/2 thìa cà phê

Cách làm mứt sen trần :

-Hạt sen ngâm nước vài giờ cho nở căng, cho vào nồi luộc sôi, chắt bỏ nước đầu rồi chế lượt nước khác vào ninh nhỏ lửa.

cach-lam-mut-hat-sen-ngon-tuyet-cho-ngay-tet-4

-Ninh đến khi hạt sen chín bở nhưng phải đảm bảo sen còn nguyên hạt, không bị vỡ nát thì vớt sen ra ngâm vào nước lạnh, vớt ra để ráo.

cach-lam-mut-sen-tran-cuc-thom-ngon-hap-dan-an-hoai-khong-ngan-danh-cho-ngay-tet-3

-Ngâm sen với đường theo tỉ lệ 1:0,6

cach-lam-mut-sen-tran-cuc-thom-ngon-hap-dan-an-hoai-khong-ngan-danh-cho-ngay-tet-5

-Khi đường tan hết ta chắt nước đường vào một nồi nhỏ, đun nhỏ lửa đến khi đường keo sánh lại (kéo tơ) thì cho nước hoa bưởi và trút hạt sen vào.

– Tiếp tục đun nhỏ lửa, đảo nhẹ tay để đường ngâm đều vào hạt sen rồi bắc nồi xuống, đảo liên tục đến khi thấy đường trắng, các hạt sen rời nhau thì trút mứt sen ra đĩa để thật nguội.

cach-lam-mut-hat-sen-ngon-tuyet-cho-ngay-tet-6

-Mỗi viên mứt sen có vị ngọt thanh, được bao bọc bởi một lớp đường kết tinh tựa như những viên ngọc.

cach-lam-mut-hat-sen-ngon-tuyet-cho-ngay-tet-9

-Với cách làm mứt sen trần cực thơm ngon hấp dẫn ăn hoài không ngán dành cho ngày Tết mà chúng tôi vừa trình bày trên đây thì tin chắc rằng đĩa  bánh mứt ngày Tết của bạn sẽ rất hấp dẫn đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt sen trần này nhé!

Ngày 01/06 năm 2020 | | Tag: