Cách làm mỳ Ý sốt mực siêu lạ cho ngày cuối tuần

Mỳ ý sốt mực với hương vị ngon lạ lẫm nhưng cực kì dễ ăn và dễ nghiện. Đây là một món ăn đặc trưng của người Ý, xuất hiện bắt nguồn từ việc muốn tận dụng tất cả các bộ phận của một con mực, với nước sốt đặc sánh có màu đen mang đậm mùi vị của biển. Hãy cùng an.tag.vn vào bếp và học cách làm món mỳ Ý sốt mực siêu lạ cho ngày cuối tuần cực hấp dẫn ngay nhé...

Có thể bạn quan tâm:

Mỳ ý sốt mực với hương vị ngon lạ lẫm nhưng cực kì dễ ăn và dễ nghiện. Đây là một món ăn đặc trưng của người Ý, xuất hiện bắt nguồn từ việc muốn tận dụng tất cả các bộ phận của một con mực, với nước sốt đặc sánh có màu đen mang đậm mùi vị của biển. Hãy cùng an.tag.vn vào bếp và học cách làm món mỳ Ý sốt mực siêu lạ cho ngày cuối tuần cực hấp dẫn ngay nhé !

Loading...

mi muc

Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt mực cho 4 người ăn:

(Thời gian nấu : 60 phút)

– 400 mỳ ống sợi dẹp

mi muc

– 80 ml rượu vang trắng

– khoảng 3-4 con mực to bằng lòng bàn tay

– 40 ml dầu thực vật

– 1 nhánh tỏi

– 1 ít mùi tây

– muối

– hạt tiêu

Cách làm món mỳ Ý sốt mực cho 4 người ăn:

Bước 1 : Rửa sạch mực, dùng dao cắt dọc theo xương sống, từ từ mở con mực ra và rút nhẹ nhàng túi mực bên trong và đặt sang 1 cái bát nhỏ.

Bước 2 : Cắt đứt mắt, màng bên trong cùng các răng trung tâm và không vứt các súc tu đi.

mi muc

Bước 3 : Rửa sạch mực lại 1 lần nữa và cắt thành các dải, đặc biệt giữ nguyên xúc tu không cắt.

Bước 4 : Cho dầu vào chảo, bỏ nguyên tép tỏi đã cắt vỏ vào, xào cho đến khi vỏ ngoài nâu vàng thì bỏ ra ngay.

mi muc

Bước 5 : Đổ mực vào xào để lửa vừa phải đảo đều trong khoang 5 phút rồi cho tiếp rượu vang trắng vào nấu thêm một vài phút nữa.mi muc

Bước 6 : Trong khi nấu chín các bạn thái nhỏ mùi tây.

Bước 7 : Khi rượu bắt đầu bốc hơi thì cũng là lúc các bạn cho túi mực vào, dùng 1 cái thìa ấn mạnh để làm vỡ các túi mực.

mi muc

Bước 8 : Thêm rau mùi tây băm nhỏ và trộn đều với nhau.

Bước 9 : Nấu chín mì với nước muối loãng đun sôi trong khoảng từ 8 – 12 phút sau đó ngâm qua nước lạnh để cho mì không bị dính lại với nhau.

mi muc

Bước 10 : Cho mì vào chảo xào cùng với sốt cho đến khi nước sốt đặc sánh lại thì bỏ ra đĩa rắc thêm 1 chút hạt tiêu lên và dùng nóng.

mi muc

Chú ý : Nếu các bạn không có kinh nhiệm làm sạch mực, thì khi mua ở chợ các bạn có thể nhờ người bán hàng làm sạch và bỏ túi mực ra riêng cho

mi muc

Chúc các bạn có một ngày cuối tuần tươi mới, ngon miệng cùng gia đình với món mỳ Ý sốt mực này nhé !

(Theo Giallozafferano)

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: