Cách làm nem chua chiên xù ngon bất ngờ như ngoài hàng, ai cũng mê

Cách làm nem chua chiên xù là một trong những cách chế biến món ngon quen thuộc, được bày bán rất nhiều trên đường phố. Dù là thức ăn vặt bình dân rất ngon, nhưng đôi khi chúng lại không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy mà đồ nhà làm luôn là nhất, đúng không nào! Nếu bạn vẫn chưa nắm được các bước làm món nem chua chiên xù thì bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn vài tuyệt chiêu nhé! 1....

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Cách làm nem chua chiên xù là một trong những cách chế biến món ngon quen thuộc, được bày bán rất nhiều trên đường phố. Dù là thức ăn vặt bình dân rất ngon, nhưng đôi khi chúng lại không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy mà đồ nhà làm luôn là nhất, đúng không nào! Nếu bạn vẫn chưa nắm được các bước làm món nem chua chiên xù thì bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn vài tuyệt chiêu nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm nem chua chiên xù từ lâu đã trở thành một món ăn khoái khẩu của giới trẻ. Điều này có được là nhờ vị ngon đặc trưng của nem và lớp bột giòn giòn bên ngoài. Để thực hiện món ăn này, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

nguyên liệu nem chua chiên xù - baoamthuc.com
Chuẩn bị thịt heo, bì heo, trứng, bột chiên xù…để làm món nem chua chiên xù. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách làm món nem chua chiên xù giòn ngon đúng điệu

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nem chua

Để thực hiện cách làm nem chua chiên xù, bạn phải làm nem chua trước nhé. để lên men, mà để chiên giòn. Thế nên, bạn sơ chế nguyên liệu như sau:

thịt xay - baoamthuc.com
Cách làm nem chua chiên xù ngon với thịt, bì heo được xay nhuyễn, cắt nhỏ. Ảnh: Internet

2.2. Bước 2: Cách làm thính gạo

thính gạo - baoamthuc.com
Thính được xay nhuyễn để trộn với bì và thịt heo. Ảnh: Internet

2.3. Bước 3: Lăn nem chua với bột chiên xù

lăn nem qua bột chiên xù - baoamthuc.com
Thanh nem được bột chiên xù bám đều các mặt. Ảnh: Internet

2.4. Bước 4: Cách làm nem chua chiên xù giòn ngon

nem chua rán - baoamthuc.com
Đem nem chiên trên lửa nhỏ, đến khi nem vàng đều các mặt là ăn được. Ảnh: Internet

Cách làm nem chua chiên xù thật sự sẽ không làm khó bạn nếu như bạn nắm kỹ từng bước làm. Bởi vì, cách thực hiện món ăn này không hề công phu. Độ ngon của món ăn phụ thuộc vào bước bạn trộn đều các nguyên liệu và bước bạn chiên xù lên cẩn thận, không để thanh nem bị cháy khét.

Bạn có thể thực hiện này làm thức ăn khai vị trong các bữa tiệc, hoặc thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho thực đơn gia đình. Cách làm nem chua chiên xù vừa ngon, vừa dễ thực hiện, thì ngại gì mà không thử, đúng không nào! Chúc các bạn thành công với món nem chua chiên xù nhé!

Hoài Thương tổng hợp

Ngày 24/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: .