Cách làm nem chua Huế ngon miễn chê

Nhắc đến nem chua, hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay đến miền đất xứ Thanh đầy thơ mộng. Tuy nhiên, Huế cũng là một địa chỉ nổi tiếng với món ăn này, mang hương vị đặc trưng mà không vùng nào có được. Cách làm nem chua Huế cũng vô cùng đơn giản, với những nguyên liệu thân thuộc có trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nguyên liệu: – 1kg thịt...

Có thể bạn quan tâm:

Nhắc đến nem chua, hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay đến miền đất xứ Thanh đầy thơ mộng. Tuy nhiên, Huế cũng là một địa chỉ nổi tiếng với món ăn này, mang hương vị đặc trưng mà không vùng nào có được. Cách làm nem chua Huế cũng vô cùng đơn giản, với những nguyên liệu thân thuộc có trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

cach-lam-nem-chua-hue5

Nguyên liệu:

– 1kg thịt nạc

– 10g tỏi

– 10g ớt

– 200g bì lợn

– 1 muỗng cà phê đường phèn

– Lá ổi non, lá chuối

– Túi nilong (loại dùng để gói đồ ăn)

– Gia vị nêm nếm các loại

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, các bạn cần phải chú ý đến khâu chọn thịt. Tốt nhất là các bạn nên chọn những miếng thịt nằm ở đùi sau, sau đó làm sạch, bỏ mỡ xung quanh.  Tiếp đến, các bạn dùng khăn thấm cho thịt thật khô, sau đó thái thịt thành những miếng thật mỏng.

cach-lam-nem-chua-hue1

Bì lợn các bạn làm sạch, luộc chín rồi thái thành từng sợi thật mỏng. Tỏi bóc vỏ thái nhỏ, ớt cũng thái miếng, đường phèn giã nhỏ, các loại lá rửa sạch. Túi nilong cắt thành từng miếng.

Bước 2: Làm nem

Sau thái thịt mỏng, các bạn trộn thêm một chút muối rồi xay thật nhỏ. Sau đó, các bạn trộn thịt cùng bì lợn, đường và một chút nước mắm.

cach-lam-nem-chua-hue2

Khi có được hỗn hợp nem, các bạn viên hỗn hợp này thành từng viên nhỏ. Sau đó, đặt một miếng tỏi, một vài miếng ớt lên trên rồi dùng lá ổi gói lại. Cuối cùng, bạn hãy cuốn thịt bằng một lớp nilong rồi đến một lớp lá chuối và buộc chặt.

cach-lam-nem-chua-hue3

Các bạn để nem ở nơi thoáng mát, khoảng 3 ngày là sẽ sử dụng được. Khi ăn, nem có vị chua chua nhờ lên men tự nhiên, vị ngọt của thịt, vị chát của lá ổi. Tùy theo khẩu vị ăn của mỗi người, nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm nhiều ớt vào trong nem.

cach-lam-nem-chua-hue4

Ngày 23/07 năm 2019 | | Tag: