Cách làm nem chua ngon tuyệt cho ngày Tết

Ngày Tết đang đến gần và nem chua sẽ là món ăn vặt ngon lành cho gia đình bạn quây quần trong những ngày này. Và thay vì ra ngoài mua nem chua, mà chưa chắc đã mua được nem đảm bảo vệ sinh và mùi vị, bạn có thể tự làm nem chua tại nhà. Căn bếp “Hôm nay ăn gì” sẽ giới thiệu với bạn công thức làm nem chua cực kỳ ngon mà tiết kiệm nhé! Cách làm 247 Cách làm nộm sứa ngon nhất...

Có thể bạn quan tâm:

Ngày Tết đang đến gần và nem chua sẽ là món ăn vặt ngon lành cho gia đình bạn quây quần trong những ngày này. Và thay vì ra ngoài mua nem chua, mà chưa chắc đã mua được nem đảm bảo vệ sinh và mùi vị, bạn có thể tự làm nem chua tại nhà. Căn bếp “Hôm nay ăn gì” sẽ giới thiệu với bạn công thức làm nem chua cực kỳ ngon mà tiết kiệm nhé!

Loading...

cach-lam-nem-chua-ngon-tuyet-nham-nhap-trong-ngay-tet

Nguyên liệu làm nem chua:

– Thịt lợn nạc: 600gr

– Bì lợn: 200gr

– Tỏi: 50gr

– Ớt: 10 quả

– 1 muỗng cà phê hạt tiêu

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê nước mắm

Cách làm nem chua:

Bước 1: Bì lợn rửa sạch luộc chín thái sợi nhỏ, để thật ráo nước, rồi vớt ra cho bì vào thau nước lạnh có đá hoặc cho bì lợn vào tủ lạnh để khoảng vài tiếng để bì được giòn. Sau đó lấy ra thái chỉ mỏng rồi cắt ngắn chừng 1.5-2cm.

cach-lam-nem-chua-ngon-tuyet-nham-nhap-trong-ngay-tet

Bước 2: Rửa sạch thịt lợn rồi thấm khô, xay nhuyễn.

cach-lam-nem-chua-ngon-tuyet-nham-nhap-trong-ngay-tet

Bước 3: Rang qua hạt tiêu, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, thái ớt thành lát mỏng.

Bước 4: Cho thịt vào bát, cho bì lợn, hạt tiêu, đường, mắm, tỏi băm và ớt vào rồi trộn đều.

cach-lam-nem-chua-ngon-tuyet-nham-nhap-trong-ngay-tet

Bước 5: Lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm lót vào 1 cái cái hộp. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay rồi gói kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ có màu đẹp và rất vừa ăn. Hoặc bạn có thể gói nem thành từng cái nhỏ, bọc lá ổi và lá chuối bên ngoài và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1-2 ngày là ăn được rồi nhé.

cach-lam-nem-chua-ngon-tuyet-nham-nhap-trong-ngay-tet

Vậy là món nem chua đã được hoàn thành. Chúc các bạn thành công với món nem chua ngon ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong dịp Tết này nhé!

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: