Cách làm nem chua rán tại nhà

Nem chua rán là một món ăn vặt hết sức quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, những chiếc nem chua rán giòn ăn kèm với chút tương ớt cay cay thật hấp dẫn. Hãy cùng an.tag.vn vào bếp và học cách làm nem chua rán tại nhà thơm ngon này nhé! Cách làm nem chua rán tại nhà Cách làm nem chua rán tại nhà ...

Có thể bạn quan tâm:

Nem chua rán là một món ăn vặt hết sức quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, những chiếc nem chua rán giòn ăn kèm với chút tương ớt cay cay thật hấp dẫn. Hãy cùng an.tag.vn vào bếp và học cách làm nem chua rán tại nhà thơm ngon này nhé!

cách làm nem chua rán tại nhà - món nem chua rán

Nguyên liệu làm nem chua rán

– 1 kg giò sống

– 300 gr bì lợn

– 3 thìa canh đường, 4 thìa bột năng, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh tỏi , ½ thìa canh hạt tiêu.

Cách làm nem chua rán tại nhà

Bước 1:

Rửa sạch bì lợn với muối khoảng 15 phút 4 lần nước, sau đó vớt ra cho bì vào luộc thấy bì se lại thì vớt ra. Xả bì với trần với nước sau đó để ráo nước và thái sợi thật mỏng.

 thái bì heo - món nem chua rán

Bước 2:

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị và bì vừa thái vào giò sống rồi trộn đều các nguyên liệu lại. Bọc hỗn hợp lại rồi để vào ngăn mát khoảng 2 tiếng để khi gói nem sẽ không bị dính và đảm bảo nem chua dai.

trộn nguyên liệu  - món nem chua rán

Bước 3:

Cuộn nem, trải một dài màng bọc thực phẩm ra cho 1 thìa hỗn hợp đã để lạnh ra một bên rồi vuốt dàn đều nem chua, sau đó xoắn hai đầu nem lại cho chắc. Nên cuốn chắc tay để nem được đẹp và khi ăn nem sẽ có cảm giác dai hơn.

cuộn nem chua rán - món nem chua rán

Bước 4:

Sau khi đã cuộn xong hết nem, thì cho nem vào tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng nữa cho nem lạnh và thành hình. Nếu không ăn ngay, bạn có thể xếp nem vào hộp rồi cất vào tủ lạnh để bảo quản lâu dài.

Bước 5:

rán nem - món nem chua rán

nem chua rán vàng rộm - món nem chua rán

món nem chua rán đã sẵn sàng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nem chua rán của Homnayangi.vn nhé!

Ngày 01/06 năm 2020 | | Tag: