Cách làm nem chua Thanh Hóa tại nhà

Nem chua Thanh Hóa vốn là cái tên rất quen thuộc với tất cả chúng ta, để có thể thưởng thức đặc sản nem chua của người xứ Thanh, các bạn có thể tự làm tại nhà với những hướng dẫn nhanh chóng của căn bếp “Hôm nay ăn gì”. Với nguyên liệu, cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và công sức, bạn sẽ có ngay món đặc sản yêu thích, nhanh tay vào bếp cùng học cách làm...

Có thể bạn quan tâm:

Nem chua Thanh Hóa vốn là cái tên rất quen thuộc với tất cả chúng ta, để có thể thưởng thức đặc sản nem chua của người xứ Thanh, các bạn có thể tự làm tại nhà với những hướng dẫn nhanh chóng của căn bếp “Hôm nay ăn gì”. Với nguyên liệu, cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và công sức, bạn sẽ có ngay món đặc sản yêu thích, nhanh tay vào bếp cùng học cách làm nem chua Thanh Hóa tại nhà với “hom nay an gi” ngay nhé !

Cách làm nem chua Thanh Hóa tại nhà

Nguyên liệu làm nem chua Thanh Hóa tại nhà:

– Thịt lợn nạc: 800 gram

– Thính gạo: 100 gram

– Bì lợn: 200 gram

– Giấy nilon

– Lá chuối

– Tỏi: 2 củ

– Ớt tươi

– Lá đinh lăng

– Các loại gia vị khác như muối, hạt tiêu,….

Cách làm nem chua Thanh Hóa tại nhà:

Bước 1: Thịt làm nem chua phải đảm bảo là còn nóng, sau đó mang xay nhuyễn.

Thịt nạc vẫn còn nóng và xay nhuyễn

Bước 2: Bì lợn rửa sạch, luộc chín tới. Sau đó cạo sạch lông và mỡ giúp nem lúc ăn vừa dai và giòn. Tiếp đó dùng dao thái sợi mỏng.

Bì lợn được thái sợi mỏng

Bước 3: Bì và thịt lợn đã được chuẩn bị xong sẽ được trộn chung với nhau cùng các nguyên liệu là muối, bột ngọt, thính gạo, nước mắm, ớt, hạt tiêu, bột năng. Nêm vừa ăn và trộn thật đều.

Trộn đều các loại gia vị để làm nem chua Thanh Hóa

Bước 4: Chia hỗn hợp vừa trộn xong thành các phần nhỏ tùy sở thích của mỗi người, tuy nhiên kích thước hợp lí nhất là bằng ngón tay trỏ, vì nem sẽ dễ chín và chín đều hơn.

Bọc 1 lớp giấy nilong tránh tiếp xúc với không khí

Bước 5: Quấn lá đinh lăng ở ngoài, tiếp đó là 1 lớp giấy bóng để đảm bảo không cho thịt tiếp xúc với không khí, dùng lá chuối đã làm sạch để gói thật chặt, dùng chun buộc kỹ lại, tránh để tiếp xúc với không khí.

Nem chua Thanh Hóa

Nem chua Thanh Hóa sau khi làm xong, được xếp thành lớp bảo quản ở nơi thoáng mát. Sau 2 hoặc 3 ngày là có thể thưởng thức. Để bảo quản được lâu hơn, nên để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Chúc các bạn ngon miệng với món nem chua Thanh Hóa được làm tại nhà này nhé!

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: