Cách làm nem chua thính đơn giản, nhâm nhi trong ngày Tết Việt

Cách làm nem chua thính rất đơn giản, dễ dàng, thành phẩm ăn lại rất ngon miệng và hấp dẫn. Nem chua thính thường được đem ra đãi khách vào những dịp tết, hay làm “mồi nhậu” cho các ông vẫn rất đúng chuẩn. Nem chua thính có vị rất đặc biệt. Đó là sự kết hợp giữa nem chua và nem thính, đem lại khẩu vị mới lạ trong bữa ăn gia đình. Dịp Tết nguyên đán cũng sắp đến, bạn đã bỏ...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Loading...

Cách làm nem chua thính rất đơn giản, dễ dàng, thành phẩm ăn lại rất ngon miệng và hấp dẫn. Nem chua thính thường được đem ra đãi khách vào những dịp tết, hay làm “mồi nhậu” cho các ông vẫn rất đúng chuẩn. Nem chua thính có vị rất đặc biệt. Đó là sự kết hợp giữa nem chua và nem thính, đem lại khẩu vị mới lạ trong bữa ăn gia đình. Dịp Tết nguyên đán cũng sắp đến, bạn đã bỏ túi cho mình bí kíp làm món nem chua thính độc đáo chưa? Nếu chưa thì bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn từng bước thực hiện cụ thể món ăn hấp dẫn này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để thực hiện nem chua thính:

nguyên liệu nem chua thính - baoamthuc.com
Chuẩn bị thịt heo, bì, gạo, lá ổi…để làm món nem chua thính. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách làm nem chua thính đơn giản

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu thì chúng ta bắt tay vào làm thôi nào!

2.1. Bước 1: Sơ chế thịt heo và luộc sơ

luộc thịt heo - baoamthuc.com
Luộc sơ thịt để loại sạch bụi bẩn. Ảnh: Internet

2.2. Bước 2: Sơ chế bì heo

luộc bì heo làm nem chua thính - baoamthuc.com
Sau khi luộc chín, bì lợn được xắt thành từng sợi mỏng. Ảnh: Internet

2.3. Bước 3: Ngâm gạo rang làm thính

Cách làm nem chua thính dùng gạo nếp để rang thính giúp quá trình lên men thức ăn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn. Ngoài ra, thính còn giúp mà vẫn có vị bùi bùi rất đặc trưng, thơm ngon. Để tự làm thính gạo, bạn thực hiện như sau:

thính gạo - baoamthuc.com
Gạo được rang và xay thành thính. Ảnh: Internet

2.4. Bước 4: Cách quấn nem chua thính

cuốn nem - baoamthuc.com
Cuốn nem với lá sung hoặc lá ổi. Ảnh: Internet

3. Nem chua thính chấm với gì ngon nhất?

Cách làm thính cực kỳ đơn giản, lại không hề tốn nhiều thời gian của bạn. Thành phẩm thì cực kỳ bắt khẩu vị và hấp dẫn. vẫn mang hương vị hấp dẫn bởi mùi vị đặc trưng. Bạn có thể ăn nem chua thính cùng với lá sung, chấm với tương ớt để thưởng thức trọn vẹn vị của món ăn. đúng chuẩn thường ăn kèm với nước mắm pha giấm. Tuy nhiên, tùy khẩu vị mỗi gia đình, bạn hãy chọn nước chấm ăn kèm nem chua phù hợp nhé.

Cách làm nem chua thính không quá khó để làm. Quan trọng là bước chọn nguyên liệu của bạn phải thật cẩn thận. Theo đó, thịt phải còn mới và gạo làm thính phải là gạo thơm để thành phẩm làm ra được trọn vị. Tết này, bên cạnh bánh chưng, bánh giầy thì món nem chua thính cũng là một món ăn hấp dẫn đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể để món ăn này giòn ngon hơn nếu thích. Còn chờ gì nữa mà không ghi chú lại công thức trên, và bắt tay vào làm để đãi gia đình mình nào!

Hoài Thương tổng hợp

Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: . .