Cách làm nem quả tại nhà

Nem quả là món ăn nổi tiếng và cũng là đặc sản của người dân Nam Định. Đó là một món ăn thường hay được người dân nơi đây dùng để đã khách, và cũng là món ăn thường xuyên có trong mỗi bữa cơm gia đình nơi đây. Miếng nem có vị bùi bùi, ngọt của thịt, vị giòn của bì cùng mùi thơm của thính khiến bất cứ ai ăn cũng cảm thấy khó quên. Hãy cùng an.tag.vn học cách làm nem quả thơm...

Có thể bạn quan tâm:

Nem quả là món ăn nổi tiếng và cũng là đặc sản của người dân Nam Định. Đó là một món ăn thường hay được người dân nơi đây dùng để đã khách, và cũng là món ăn thường xuyên có trong mỗi bữa cơm gia đình nơi đây. Miếng nem có vị bùi bùi, ngọt của thịt, vị giòn của bì cùng mùi thơm của thính khiến bất cứ ai ăn cũng cảm thấy khó quên. Hãy cùng an.tag.vn học cách làm nem quả thơm ngon nổi tiếng này nhé!

cách làm nem quả

Nguyên liệu làm nem quả

– Thịt lợn mông: 200 gr

– Bì lợn: 200 gr

– Thính ( gạo rang): 50 gr

– Lá sung, lá đinh lăng

– Tỏi, chanh, ớt

– Nước mắm, bột ngọt

cách làm nem quả tại nhà

Cách  làm nem quả

Bước 1: Muốn để nem ngon thì quan trọng là thịt làm nem phải tươi và ngon, nhất là phần thịt mông. Thịt đem rửa sạch, lọc bỏ hết màng. Rồi đem luộc, để thịt có lòng đào thì lúc nước vừa sôi, cho thịt vào dùng đũa đảo để cho bên ngoài thịt chín mà bên trong thịt vẫn còn độ dẻo. Sau đó thái mỏng thịt, rồi dùng rao băm nhuyễn.

cách làm nem quả chuẩn bị

Lá đinh lăng, lá sung ngâm nước muối, rửa sạch nhiều lần rồi để ráo.

cách làm nem quả ngon

Bước 2: Bì lợn rửa qua nước sôi, cạo sạch rửa với 1 chút muối. Sau đó cho vào nồi luộc chín. Sau đó để ra đĩa cho nguội rồi thái sợi thật nhỏ.

Thính có thể mua hoặc làm. Nếu bạn làm thính thì ngâm gạo với nước qua một đêm rồi vớt ra để ráo. Rang gạo thật vàng rồi cho vào cối xay thật mịn. Rang gạo làm sao để khi xay làm thính, thính có mùi thơm và màu cánh gián.

cách làm nem quả cho cả nhà

Bước 3:  Trộn thính với thịt lợn và bì lợn, bột ngọt, mắm, tỏi, trộn đều. Bóp đều tay cho nem được nhuyễn đều và đồng thời phần thịt tái cũng chín nhờ hơi nóng của lòng bàn tay rồi nắm chặt thành quả nem. Chú ý thái thịt và bì càng mỏng thì bây giờ nem sẽ càng quyện nhé.

cách làm nem quả

Sau đó dùng lá chuối gói lại. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi đó.

cách làm nem quả an toàn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem quả này nhé!

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: