Cách làm nem tai chua ngọt giòn cho món khai vị ngon khó cưỡng

Cách làm nem tai chua ngọt dù chế biến vô cùng đơn giản, nhưng lại ngon đến bất ngờ. Nếu vẫn còn băn khoăn với thực đơn hôm nay của gia đình, thì bạn nên thử sức với món nem tai chua ngọt này một lần. Đảm bảo các thành viên trong nhà bạn sẽ tấm tắc khen cho mà xem. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể để thực hiện món nem tai chua ngọt ngon lành để đãi cả nhà...

Có thể bạn quan tâm:

Tóm tắt

Cách làm nem tai chua ngọt dù chế biến vô cùng đơn giản, nhưng lại ngon đến bất ngờ. Nếu vẫn còn băn khoăn với thực đơn hôm nay của gia đình, thì bạn nên thử sức với món nem tai chua ngọt này một lần. Đảm bảo các thành viên trong nhà bạn sẽ tấm tắc khen cho mà xem. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể để thực hiện món nem tai chua ngọt ngon lành để đãi cả nhà mình nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Ở các đám tiệc, cách làm nem tai chua ngọt luôn là lựa chọn hàng đầu cho các món khai vị. Trong bữa ăn gia đình, nem tai còn được sử dụng như một món ăn chính. Nem tai rất thích kích vị giác bởi cái dai, giòn của da heo, vị chua ngọt của nước trộn, cùng với hương thơm đặc trưng của các loại rau ăn cùng. Cách thực hiện nem tai chua ngọt vô cùng đơn giản, các loại nguyên liệu lại dễ mua, dễ kiếm. Theo đó, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

nguyên liệu nem tai chua ngọt - baoamthuc.com
Chuẩn bị tai heo, xoài sống, hành tây và tỏi ớt…để làm gỏi tai heo chua ngọt.

2. Hướng dẫn cách làm nem tai chua ngọt chi tiết từng bước

2.1. Bước 1: Sơ chế tai heo và các nguyên liệu khác

sơ chế tai heo - baoamthuc.com
Dùng chanh và muối xát vào tai heo thật kỹ để khử mùi hôi. Ảnh: Internet
xoài xanh thái sợi - baoamthuc.com
Cách làm nem tai chua ngọt bào xoài xanh thành sợi mỏng vừa ăn. Ảnh Internet
xắt mỏng hành tây - baoamthuc.com
Hành tây xắt sợi mỏng theo chiều dọc trái. Ảnh Internet

2.2. Bước 2: Luộc tai heo giòn ngon

luộc tai heo - baoamthuc.com
Luộc tai heo chín rồi đem ngâm nước đá, bước này sẽ giúp tai heo giòn hơn. Ảnh: Internet

2.3. Bước 3: Pha nước trộn nem tai chua ngọt

xắt tai heo - baoamthuc.com
Tai heo được xắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ảnh: Internet

2.4. Bước 4: Cách làm nem tai chua ngọt giòn ngon

nem tai chua ngọt - baoamthuc.com
Trộn đều tai heo cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó. Ảnh: Internet

Cách làm nem tai chua ngọt được ăn kèm với các loại rau thơm sẽ càng bừng dậy vị ngon, cho bạn trải nghiệm sự tinh tế của truyền thống. Bạn cũng có thể làm “mồi nhậu” cho ông xã bằng món nộm tai heo chua ngọt này trong những ngày đầu năm mới. Nem tai chua ngọt vừa ngon lại vừa thích hợp trong mọi bữa ăn. Sự hấp dẫn ấy đến từ cái dai giòn và có chút béo của tai heo, thêm vào đó là vị nước trộn thơm ngon đặc trưng của từng người thực hiện. Bạn cũng có thể thực hiện với các bước như trên, thay xoài bằng đu đủ xanh là được. Chúc bạn thực hiện món tai heo trộn chua ngọt cực ngon này nhé!

Hoài Thương tổng hợp

Ngày 31/07 năm 2021 | Món ăn | Tag: . .