Cách làm ngô chiên bơ giòn ngon hấp dẫn

Những hạt ngô vàng ruộm, thơm mùi bơ, giòn sừn sựt đã chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Và đặc biệt, cách làm ngô chiên bơ giòn ngon hấp dẫn này lại không hề phức tạp. Hãy cùng Hom nay an gi tìm hiểu món ngô chiên thơm ngon này nhé. Cách làm lạp xưởng tươi ngon tại nhà Cách làm há cảo tôm thịt tại nhà đơn giản Cách làm gà rang muối đơn giản mà ngon Cách làm nộm hoa...

Có thể bạn quan tâm:

Những hạt ngô vàng ruộm, thơm mùi bơ, giòn sừn sựt đã chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Và đặc biệt, cách làm ngô chiên bơ giòn ngon hấp dẫn này lại không hề phức tạp. Hãy cùng Hom nay an gi tìm hiểu món ngô chiên thơm ngon này nhé.

cách làm ngô chiên giòn tan

Nguyên liệu làm ngô chiên bơ giòn ngon :

– Ngô ngọt: 400g ngô tươi (khoảng 3 bắp)

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Trứng gà: 1 quả

– Bơ vàng: 3 thìa

– Hạt nêm, dầu ăn, muối tinh

– 1 cái rây loại lớn.

Cách làm ngô chiên bơ giòn ngon :

Bước 1: Ngô tươi bạn tách hạt, bỏ râu, rửa sạch và để ráo.

Cách làm ngô chiên bơ cực ngon

Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho thêm ½ thìa muối. Khi nước sôi, bạn thả ngô vào luộc khoảng  2 phút rồi đổ ngô ra rổ, xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng.

Cách làm ngô chiên thơm ngon

Bước 3: Cho vào rổ ngô 1-2 thìa hạt nêm, trộn đều cho ngô ngấm gia vị. Sau đó cho trứng đánh tan vào rổ ngô, trộn đều.

Bước 4: Sau đó, cho ngô đã trộn trứng vào bát đựng bột, trộn đều, khi thấy ngô đã được bao phủ bởi một lớp bột, bạn cho ngô qua rây để loại bột dư và mày ngô.

Cách làm ngô chiên hấp dẫn

Bước 5: Cho vào chảo chống dính một lượng dầu đủ ngập ngô. Khi dầu đã thật nóng già, bạn cho ngô vào chiên, bạn cứ để nguyên như thế, không đảo nhiều kẻo bột rớt ra.

Cách làm món ngô chiên đơn giản

Bước 6: Khi bột bên ngoài đã chín và bao quanh ngô thì đảo nhẹ để ngô không bị dính vào nhau. Khi ngô chín vàng thì vớt ra.

Bước  7: Cho 3 thìa bơ vào chảo, bật bếp cho tan bơ.Tiếp theo cho ngô đã chiên ở trên vào đảo đều. Bạn nhớ đảo nhẹ tay để ngô không bị nát.

Bước 8: Cho ngô đã chiên vào giấy thấm dầu và thưởng thức khi còn nóng.

Cả nhà bạn chắc chắn sẽ thích thú với món ngô chiên đầy hấp dẫn này. Đặc biệt đây là một món ăn vặt rất được các bé chào đón.

Chúc các bạn thành công với cách làm ngô chiên bơ giòn ngon hấp dẫn này nhé.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: