Cách làm nộm bò khô xoài xanh chua cay ngon khó cưỡng

Thịt bò khô là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em, bạn có thể tự làm thịt bò khô đơn giản tại nhà. Hơn thế nữa, để thay đổi khẩu vị, bạn có thể biến tấu món thịt bò khô thành nhiều món nộm với hương vị khác nhau. Cách làm nộm bò khô xoài xanh chua cay cực đơn giản dưới đây cũng là gợi ý bạn khó có thể bỏ qua. Xem thêm: Cách làm nộm gà chua ngọt chống ngán Cách làm nộm su...

Có thể bạn quan tâm:

Thịt bò khô là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em, bạn có thể tự làm thịt bò khô đơn giản tại nhà. Hơn thế nữa, để thay đổi khẩu vị, bạn có thể biến tấu món thịt bò khô thành nhiều món nộm với hương vị khác nhau. Cách làm nộm bò khô xoài xanh chua cay cực đơn giản dưới đây cũng là gợi ý bạn khó có thể bỏ qua.

Loading...

Cách làm nộm bò khô xoài xanh chua cay ngon khó cưỡng

Xem thêm:

Cách làm nộm gà chua ngọt chống ngán

Cách làm nộm su hào cà rốt đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1 – 2 quả xoài xanh

– 100g thịt bò khô dạng sợi

– Lá bạc hà, rau quế

– Lạc rang

– Gia vị: đường, nước mắm, giấm

– Ớt băm nhỏ

Cách làm nộm bò khô

– Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ bào sợi nhỏ. Đem xoài trộn cùng 2 thìa café đường để ngấm trong khoảng 15 phút, khi đó xoài sẽ bớt chua hơn nhiều.

– Lá bạc hà, rau húng rửa sạch đem băm nhỏ. Ớt cắt nhỏ, bỏ hạt.

– Pha nước mắm với tỉ lệ vừa ăn: 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café giấm, 1 bát nước sôi nguội nhỏ. Khuấy tan đều hỗn hợp.

pha nước mắm - Cách làm nộm bò khô xoài xanh chua cay ngon khó cưỡng

– Cho xoài trộn đều cùng lá bạc hà và húng quế, bày ra đĩa và cho thịt bò khô và lạc rang lên trên. Khi ăn bạn rưới thêm nước mắm và trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm nộm bò khô cực nhanh lại đơn giản tại nhà. Cuối tuần rảnh rỗi bạn đừng quên bỏ qua món ăn chơi đầy hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: