Cách làm nộm củ đậu giòn ngon thanh mát

Đổi món với cách làm nộm củ đậu giòn ngon tại nhà không quá khó. Cùng lên thực đơn và vào bếp cùng Homnayangi.vn để gia đình bạn có những bữa cơm hấp dẫn hơn nhé. Xem thêm: Cách làm nộm rau má tôm thịt ngon mát Cách làm nộm hoa chuối tai lợn ngon nhất Các nguyên liệu chuẩn bị – 1 – 2 củ đậu – 1 củ cà rốt nhỏ (100g) –  1 miếng bắp cải tím (100g), nếu không có bạn sử...

Có thể bạn quan tâm:

Đổi món với cách làm nộm củ đậu giòn ngon tại nhà không quá khó. Cùng lên thực đơn và vào bếp cùng Homnayangi.vn để gia đình bạn có những bữa cơm hấp dẫn hơn nhé.

Loading...

Cách làm nộm củ đậu giòn ngon thanh mát

Xem thêm:

Cách làm nộm rau má tôm thịt ngon mát

Cách làm nộm hoa chuối tai lợn ngon nhất

Các nguyên liệu chuẩn bị

– 1 – 2 củ đậu

– 1 củ cà rốt nhỏ (100g)

–  1 miếng bắp cải tím (100g), nếu không có bạn sử dụng bắp cải trắng bình thường.

– 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 trái chanh, vài nhánh rau mùi, 50g lạc.

– Nước mắm, đường.

Cách làm nộm củ đậu

– Gọt sạch vỏ củ đâu, cà rốt rồi rửa sạch, thái lát mỏng. Bắp cải tím thái nhỏ rửa sạch, để cho ráo nước. Rau mùi nhặt sạch lá úa, rửa sạch.

gọt vỏ củ đậu - Cách làm nộm củ đậu giòn ngon thanh mát

– Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã giập. Ớt rửa sạch, thái lát; bỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

pha nước chấm - Cách làm nộm củ đậu giòn ngon thanh mát

– Pha nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1.5 thìa đường trộn đều cùng ớt, tỏi băm nhỏ. Bạn có thể gia giảm thêm sao cho vừa khẩu vị gia đình.

trộn tất cả các nguyên liệu - Cách làm nộm củ đậu giòn ngon thanh mát

– Tiến hành cho các nguyên liệu: củ đậu, cà rốt, bắp cải vào chung 1 tô lớn, cho từ từ nước mắm chua ngọt vào trộn đều, để ngấm. Rau mùi thái nhỏ cho vào trộn cùng, khi ăn rắc thêm lạc rang giã dập là được.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm nộm củ đậu giòn ngon lại đơn giản tại nhà rồi đấy. Chúc các bạn có những bữa cơm ngon miệng nhé.

 

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: