Cách làm nộm dưa chuột ngon

Dưa chuột là loại quả chứa nhiều vitamin, cực mát lành, được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hằng ngày của người Việt, đặc biệt dưa chuột được làm thành món nộm tươi ngon, ngọt thanh để ăn kèm cùng những món ăn khác làm tăng thêm khẩu vị hấp dẫn. cách làm món nộm dưa chuột cũng rất đơn giản, các chị em nội trợ hãy thử cùng theo dõi những hướng dẫn của căn bếp “Hôm nay...

Có thể bạn quan tâm:

Dưa chuột là loại quả chứa nhiều vitamin, cực mát lành, được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hằng ngày của người Việt, đặc biệt dưa chuột được làm thành món nộm tươi ngon, ngọt thanh để ăn kèm cùng những món ăn khác làm tăng thêm khẩu vị hấp dẫn. cách làm món nộm dưa chuột cũng rất đơn giản, các chị em nội trợ hãy thử cùng theo dõi những hướng dẫn của căn bếp “Hôm nay ăn gì” ngay nhé!

Cách làm nộm dưa chuột ngon

Nguyên liệu làm nộm dưa chuột:

cach-lam-nom-dua-chuot-1

+ 500g dưa chuột

+ Một ít câu kỳ tử (bạn có thể mua ở cửa hàng thuốc bắc nhé)

+ Bột ớt

+ Tỏi

+ Giấm

+ Xì dầu

Cách làm nộm dưa chuột:

– Bước đầu tiên bạn cần làm đó là rửa sạch dưa chuột, ngâm với nước muối chừng 5-10 phút. Sau đó vớt ra, dùng nạo nạo dưa chuột thành những lát mỏng. Sau đó, bạn đổ dưa chuột vào bát, ướp với 2g muối cho dưa chuột mềm ra. Bạn nạo dưa chuột thành các miếng mỏng như thế này nha.

– Tiếp đến, bạn chuẩn bị bột ớt, tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. Bạn pha 3 thìa xì dầu với 2 thìa giấm. Sau đó, đổ tỏi và bột ớt vào nước xì dầu. Bạn đặt chảo lên bếp, đổ 2 thìa dầu vào rồi đun sôi lên. Sau đó bạn pha trộn hỗn hợp để trộn nộm dưa chuột.

– Đợi chảo dầu sôi đều, bạn cho hỗn hợp xì dầu vừa pha vào chảo đảo khoảng 1-2 phút. Trong lúc đó, bạn cuộn tròn dưa chuột lại thành ống, xếp thành hình hoa như trong hình. Bạn rưới từ từ hỗn hợp xì dầu, tỏi giấm, bột ớt lên trên dưa chuột. Cuối cùng, bạn rắc câu kỳ tử lên trên cho đẹp mắt là chúng ta đã hoàn thành xong món nộm dưa chuột đầy hấp dẫn rồi.

Chúc cả nhà có bữa ăn ngon miệng với món nộm dưa chuột này nhé!

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: