Cách làm rau củ thập cẩm ngâm chua ngọt cực giòn và ngon

Cách ngâm nước sấu giòn ngon không đóng váng Cách làm nước mơ ngâm có tác dụng giải nhiệt cơ thể cực tốt Cách pha nước mắm & Muối ớt xanh chấm ốc thơm ngon đúng vị Cách muối dưa cải chua giòn ngon đơn giản ai cũng làm được Cách làm rau củ thập cẩm ngâm chua ngọt cực giòn và ngon Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g cà rốt, rửa sạch gọt vỏ, 500g củ cải trắng, rửa sạch gọt...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm rau củ thập cẩm ngâm chua ngọt cực giòn và ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g cà rốt, rửa sạch gọt vỏ, 500g củ cải trắng, rửa sạch gọt vỏ, 500g dưa chuột, 150g đường, 1 thìa cà phê muối, 300ml dấm, 250ml nước ấm , Hũ thủy tinh để đựn.

Loading...

Cách chọn rau củ ngon để muối:

Loại rau củ tốt nhất là rau củ chín và vào mùa, có kết cấu và hương vị ngon nhất. Bạn hãy chọn loại rau củ được trồng gần nhà hoặc mua rau củ hữu cơ nếu có thể. Bạn có thể muối một loại rau hoặc nhiều loại với nhau để làm món “rau củ trộn” muối ngon miệng:

Chi tiết các bước làm rau củ thập cẩm ngâm chua ngọt:

Mẹo muối rau củ thơm ngon thấm vị: Khi rau củ ngập trong dung dịch, vi khuẩn tự nhiên trong vỏ rau củ sẽ bắt đầu phát vỡ cấu trúc tế bào trong quá trình lên men. Rau củ vẫn lên men được trong nước lọc, nhưng vị của chúng sẽ ngon hơn, kết cấu tuyệt vời hơn khi được cho thêm muối. Muối sẽ kích thích sản sinh vi khuẩn “có lợi” và ngăn sự phát triển của vi khuẩn “có hại”, từ đó mang đến món rau củ muối giòn và ngon hơn.

Muối rau củ bằng cách bảo quản trong nước muối sẽ giúp cải thiện giá trị dinh dưỡng của rau củ. Không những vậy, bạn sẽ có được thành phẩm là món rau củ muối chua giòn và ngon miệng. Kimchi và dưa cải muối kiểu Đức là hai loại phổ biến nhưng bạn có thể muối bất kỳ loại rau củ nào bằng cách ngâm nước muối hoặc nước chứa men cái. Rau củ muối có thể bảo quản nhiều tháng để bạn dễ dàng tận hưởng được hương vị rau củ mùa hè suốt cả năm, chúc bạn thành công với cách làm rau củ ngâm chua ngọt đã được Baophunuso.com chia sẻ trên đây nhé!

Ngày 25/09 năm 2019 | Món ăn | Tag: