Cách làm ruốc cá hồi thơm ngon chuẩn nhất

Cá hồi là một món ăn có nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của mọi nhà.Món ăn này có thể ăn sống cùng nước tương với mù tạt và rau tía tô, hoặc cũng có thể sơ chế thành những món ăn thơm ngon cực hấp dẫn như ruốc, hãy vào bếp cùng an.tag.vn để cùng học cách làm ruốc cá hồi thơm ngon cho bé này nhé! Cách làm chả cá thác lác tại nhà ngon đúng vị Cách làm kim chi cải...

Có thể bạn quan tâm:

Cá hồi là một món ăn có nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của mọi nhà.Món ăn này có thể ăn sống cùng nước tương với mù tạt và rau tía tô, hoặc cũng có thể sơ chế thành những món ăn thơm ngon cực hấp dẫn như ruốc, hãy vào bếp cùng an.tag.vn để cùng học cách làm ruốc cá hồi thơm ngon cho bé này nhé!

cách làm ruốc cá hồi ngon tuyệt

Nguyên liệu làm ruốc cá hồi

– 300 gam cá hồi không da

– Một hộp sữa tươi không đường

– 70 ml rượu trắng

– 1 củ gừng

– Nước mắm

Cách làm ruốc cá hồi

Bước 1: Bạn ngâm cá hồi vào sữa tươi để khử mùi tanh và độc, tầm 40 phút là xong công đoạn này.

cách làm ruốc cá hồi ngon nhất

Bước 2: Sau khi ngâm xong, bạn lau khô cá hồi, xếp cá vào đĩa có gừng, rượu, muối và sả đập dập, trộn đều rồi hấp chín. Đó là cách làm khiến cho cá hồi thơm ngon hơn.

Bước 3: Đợi cho cá nguội, bạn bỏ thêm gừng, xả và dùng tay gỡ nhỏ ra rồi đem giã nhuyễn.

cách làm rốc cá hồi cho béDùng cối để giã ruốc cá hồi

Bước 4: Cho cá hồi vào chảo chống dính để cho cá không bị sát chảo, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, rang đều tay đến khi cá gần khô, rưới thêm một ít nước mắm vào cho thơm. Đảo thêm một chút nữa cho cá ngấm gia vị thì tắt bếp. Nhưng nhớ tắt xong bạn vẫn đảo thêm chút nữa cho cá phía dưới đáy chảo không bị cháy nhé.

Bước 5:  Để cá nguội rồi cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng một tuần.

cách làm ruốc cá hồi tại nhà

Như thế, chúng ta đã hoàn thành xong món ăn hấp dẫn này rồi. Cách làm ruốc cá hồi thơm ngon cho bé thật đơn giản mà lại giàu dinh dưỡng. Các bạn có thể dùng ăn sáng hay ăn cơm đều rất tuyệt.

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng.

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: