Cách làm ruốc gà đơn giản tại nhà

Ngoài thịt lợn ra thì thịt gà cũng là nguyên liệu có thể chế biến được rất nhiều món ăn: luộc, nướng, kho hay các bạn có thể làm ruốc với cách làm ruốc gà đơn giản dưới đây. Nguyên liệu: -500g thịt ức gà -1 củ hành băm -Nước mắm -Đường -Tiêu Cách làm: Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cắt miếng dài theo thớ thịt, để thịt ráo nước rồi đem ướp cùng với nước mắm, tiêu,...

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài thịt lợn ra thì thịt gà cũng là nguyên liệu có thể chế biến được rất nhiều món ăn: luộc, nướng, kho hay các bạn có thể làm ruốc với cách làm ruốc gà đơn giản dưới đây.

cach-lam-ruoc-ga

Nguyên liệu:

-500g thịt ức gà

-1 củ hành băm

-Nước mắm

-Đường

-Tiêu

Cách làm:

cach-lam-ruoc-ga-1

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, cắt miếng dài theo thớ thịt, để thịt ráo nước rồi đem ướp cùng với nước mắm, tiêu, đường và hành băm. Trộn thật đều để thịt gà ngấm gia vị, dùng nilon bọc kín rồi ướp gà qua đêm, bảo quản thịt trong tủ lạnh, nếu bạn không muốn đợi quá lâu thì ướp tầm 6 – 7 tiếng.

cach-lam-ruoc-ga-2

Bước 2: Sau khi ướp đủ thời gian thì bạn cho thịt vào nồi thêm nước lọc sâm sấp thịt vào đun với lửa nhỏ để thịt thấm và chín, các bạn không nên đun kỹ quá thịt sẽ dễ bị bã. Gắp thịt ra bát, chắt nước thịt để lấy phần nước trong.

cach-lam-ruoc-ga-3

Bước 3: Làm tơi thịt bằng cách chia thịt thành từng phần nhỏ cho vào cối giã tơi hoặc các bạn có thể dùng máy xay xay nhỏ, thỉnh thoảng lại dừng lại dùng tay xé thịt ra cho thịt được tơi. Khi làm tơi thịt xong, các bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu rồi cho thịt vào chảo rang vàng, nêm thêm nước mắm cho vừa ăn, rồi cho ra để nguội, bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc túi sạch.

Món ruốc gà đã hoàn thành, dùng ăn kèm với cơm trắng rất ngon, chúc các bạn thành công.

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: