Cách làm ruốc thịt

|

Cách làm ruốc thịt được bông, thơm ngon và còn đảm bảo về sinh nữa, các chị em cùng nhau làm món ruốc thịt cho cả nhà mình thôi nào.

Loading...

[bws_related_posts]

cach-lam-ruoc-thit

Nguyên liệu:

-300g – 400g thịt thăn

-30ml nước tương

-2 thìa rượu trắng

-1 thìa gừng băm

-1 thìa hành băm

-Gia vị khác

Cách làm:

cach-lam-ruoc-thit-1

Bước 1: Thịt lợn mua về, rửa sạch, cắt thành từng khối vuông khoảng 4cm, hoặc các bạn thái thịt như khi kho nhưng dày bản hơn chút đều được. Sau đó đặt nồi lên bếp đun sôi nước rồi cho thịt vào trần khoảng 5 phút, đổ ra rửa sạch lần nữa.

cach-lam-ruoc-thit-2

Bước 2: Đặt lại nồi lên bếp, cho lần lượt thịt, hành, gừng, ½ nước tương, nước mắm, mì chính, nước lọc vào ninh nhỏ lửa tầm 30 phút. Sau khi hết thời gian các bạn tiếp thêm nước nếu cạn, nêm lại gia vị cho vừa rồi đun thêm cho nước cạn gần hết thì tắt bếp.

Bước 3: Gắp thịt ra bát để cho nguội, rồi các bạn có thể dùng tay xé nhỏ thịt cho vào máy xay sinh tô, xay thịt với tốc độ lớn để các thớ thịt bông lên. Ngoài ra các bạn có thể cho vào cối đá giã thay vì dùng máy, nếu thế thì thỉnh thoảng các bạn lại dùng đũa đảo thịt lên cho thịt tơi ra.

cach-lam-ruoc-thit-3

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, đun nóng rồi cho thịt đã làm bông vào, nêm thêm số nước tương, mắm, mì chính cho vừa rồi trộn đều, xao cho ruốc khô, dùng thìa gỗ hoặc đũa đảo liên tục cho đến khi ruốc khô hoàn toàn và có màu vàng  thì tắt bếp.

Món ruốc thịt đã hoàn thành rồi đó các bạn, có thể thưởng thức luôn thành quả của mình, chúc các bạn thành công.

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận