Cách làm sốt Caramel cực ngon cực đơn giản

Căn bếp “hom nay an gi” sẽ giới thiệu với các bạn một cách làm sốt caramel cực kỳ đơn giản, sốt này có thể ăn kèm với rất nhiều món ăn hấp dẫn khác rất thú vị. Một cốc kem rưới ít số Caramel lên đã đủ làm tăng thêm vị ngon cho món kem rồi. Hay đơn giản là hoa quả (như dâu) chấm với sốt caramel này thì trên cả tuyệt vời. Cẩn thận rằng bạn có thể tăng cân vù vù sau...

Có thể bạn quan tâm:

Căn bếp “hom nay an gi” sẽ giới thiệu với các bạn một cách làm sốt caramel cực kỳ đơn giản, sốt này có thể ăn kèm với rất nhiều món ăn hấp dẫn khác rất thú vị. Một cốc kem rưới ít số Caramel lên đã đủ làm tăng thêm vị ngon cho món kem rồi. Hay đơn giản là hoa quả (như dâu) chấm với sốt caramel này thì trên cả tuyệt vời. Cẩn thận rằng bạn có thể tăng cân vù vù sau khi nghiền món này đấy, còn chần chừ gì khi không vào ngay bếp học cách làm sốt Caramel cực ngon cực đơn giản này!

Loading...

sot caramel

Nguyên liệu làm sốt caramel:

– 4/3 cup (300ml) đường trắng

– 100 g bơ

– ¾ cup (175ml) whipping cream, để ở nhiệt độ phòng hoặc hơi ấm.

– ¼ cup (60ml) nước

Cách làm sốt Caramel: 

Bước 1:  

Tập hợp tất cả các thành phần bạn cần có lại một chỗ. Do làm sốt caramel diễn ra rất nhanh chóng nên khi bạn đang loay hoay tìm các nguyên liệu để cho vào thì đường của bạn có thể đã cháy khét rồi. Do vậy, kem và bơ nên được để riêng ra, ngay bên cạnh chảo để sẵn sàng được thêm vào khi cần thiết.

nguyen lieu lam sot caramel

Bước 2:

–  Lấy một chiếc chảo có dung tích từ 2-3l, hãy đổ đường và nước vào trong đó.

–  Đặt nhiệt độ bếp ở mức cao, khuấy đều liên tục cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi.

–  Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, vặn nhỏ nhiệt độ về mức trung bình và ngừng khuấy.

–  Để nguyên hỗn hợp đó trên bếp đến khi hỗn hợp chuyển sang màu hổ phách.

buoc 1 lam caramel

Bước 3:

Đặt chảo ra bên ngoài bếp. Đổ bơ vào hỗn hợp, sau đó cẩn thận và từ từ đổ thêm kem vào caramel, khuấy đều liên tục. Bạn phải lưu ý là không để vón cục dưới đáy chảo. Nếu có vón cục thì hãy đặt lại trên bếp và khuấy cho tan cục vón.

buoc 2 lam caramel

Bước 4: Khuấy đều cho đến khi tất cả nguyên liệu thành một hỗn hợp thống nhất. Cuối cùng là bạn chỉ cần đổ sốt caramel vào một lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần rồi.

buoc 3 lam caramel

Lưu ý khi làm sốt Caramel:

Sốt caramel nên được bảo quản trong tủ lạnh. Khi cho vào tủ lạnh thì sốt sẽ đông lại nhưng khi nào muốn dùng, bạn có thể múc ra hoặc nếu lọ thủy tinh chịu được lò vi sóng thì cho vào lò vi sóng làm nóng lại khoảng 30s – 1 phút (tùy thuộc vào lượng caramel cả nhà dùng).

(Theo Wikihow)

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: