Cách làm sữa chua bằng máy tại nhà

|

Việc làm sữa chua bằng máy rất đơn giản và kết    quả cũng không hề kém hơn món sữa chua truyền thống đâu đấy!

Loading...

cách làm sữa chua tại nhà

Xem thêm: 

Cách làm xúc xích ngon bất bại an toàn tại nhà

Cách làm bánh pizza bằng chảo ngon tuyệt hảo

Thành phần sữa chua:

  • 120ml sữa tươi
  • 180ml sữa chua có đường

Cách làm sữa chua bằng máy

Bước 1: Làm nóng sữa

Để bắt đầu, hãy đổ 1200ml (5 ½ chén) sữa vào nồi sau đó đun trên lửa vừa. Đun đến khi sữa bắt đều có bọt lăn tăn nhưng không được sôi (khoảng 80 độ C) thì tắt bếp và để sữa nguội.

làm nóng sữa - cách làm sữa chua tại nhà

Bước 2: Làm mát sữa

Sau khi đun sữa bạn chờ đến khi sữa nguội (khoảng 40 độ c) trong khoảng từ 2-3 phút. Trong khi đợi sữa nguội bạn cho sữa chua ra bát lớn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp sữa chua

Sau khi cho sữa chua ra bát, bạn đổ thêm sữa tươi vừa đun vào cùng, đổ từ từ, khoảng nửa cốc một lần, khấy nhẹ bằng phới lồng hoặc thìa cho đến khi hỗn hợp hòa đều với nhau. Khi bạn đổ được khoảng 1 350 đến 400ml sữa vào bát sữa chua, thì đổ hỗn hợp sữa-sữa chua vào với số sữa còn lại trong nồi và khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

trộn hỗn hợp sữa chua - cách làm sữa chua tại nhà

Bước 4: Ủ sữa chua

Đổ hỗn hợp vừa làm vào từng cốc/lọ đã chuẩn bị (rửa sạch và tráng qua nước ấm). Lau sạch bên ngoài cốc/lọ nếu hỗn hợp bị dây ra. Sau đó đậy nắp chúng lại và cho vào máy làm sữa chua. Tùy vào loại máy sữa chua bạn có thể sẽ cần đổ thêm nước vào hoặc không vì vậy hãy làm đúng theo hướng dẫn ghi trên máy nhé! Giờ thì hãy đậy nắp máy lại và chờ đợi thôi.

Bật máy làm sữa chua lên và lập chương trình cho thời gian chờ đợi. Sữa chua nguyên chất sẽ mất khoảng 7 giờ, sữa chua 2% béo sẽ mất khoảng 9 giờ và sữa chua tách béo sẽ mất 10 giờ.

Trong khi sữa chua đang ủ, hãy đảm bảo máy làm sữa chua không bị va đập, di chuyển ….hay bất cứ tác động nào ảnh hưởng đến việc ủ sữa chua để tránh sữa chua sau khi làm xong không đạt kết quả như mong muốn.

ủ sữa chua - cách làm sữa chua tại nhà

Bước 5: Làm lạnh

Khi sữa chua đã ủ xong, lấy hộp đựng ra khỏi máy làm sữa chua và để sữa chua vào tủ lạnh cho đến khi chúng đông lại và sẵn sàng cho bạn thưởng thức và thời gian này ít nhất là 3 giờ. Sữa chau của bạn sau khi làm lạnh và được bảo quản trong tủ lạnh có thể để được 10 ngày.

Cach lam sua chua (yaourt) này đơn giản phải không nào? Dù là cách làm sữa chua truyền thống hay cách làm sữa chua với máy thì sữa chua làm ra đều ngon lắm đấy. Chỉ càn mất chút thời gian là bạn đã có những cốc sữa chua ngon miệng, tốt cho sức khỏe mà không bị ngọt quá như sữa chua bán bên ngoài đâu đấy. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không học cách làm yagourt (sữa chua) này ngay nào? Chúc các bạn thành công nhé!

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận