Cách làm sữa chua mít tại nhà

Sữa chua mít là món ăn ngon, mới lạ đang được giới trẻ mọi nơi vô cùng ưa chuộng. Nhất là trong 1 vài năm trở lại đây. Với hương vị ngọt bùi đặc biệt của mít kết hợp cùng với sữa chua thơm ngon nên sữa chua mít đang gây sốt trong giới trẻ.Các quán sữa chua mít  lúc nào cũng tập nập các thực khách. Nhưng cách làm sữa chua mít lại không hề khó tí nào. Những ngày hè tới gần, mình...

Có thể bạn quan tâm:

Sữa chua mít là món ăn ngon, mới lạ đang được giới trẻ mọi nơi vô cùng ưa chuộng. Nhất là trong 1 vài năm trở lại đây. Với hương vị ngọt bùi đặc biệt của mít kết hợp cùng với sữa chua thơm ngon nên sữa chua mít đang gây sốt trong giới trẻ.Các quán sữa chua mít  lúc nào cũng tập nập các thực khách. Nhưng cách làm sữa chua mít lại không hề khó tí nào. Những ngày hè tới gần, mình xin giới thiệu mọi người công thức để có thể dễ dàng làm món sữa chua mít thơm ngon.

cach-lam-sua-chua-mit-1

Nguyên liệu:

– Sữa chua: 5 hộp

– Mít: 200 gr

– Bột năng: 100 gr

– Phẩm màu thực phẩm (chọn màu tùy thích): 2- 3 giọt (bạn có thể sử dụng phẩm màu thực phẩm hoặc không)

– Đường: 60g

– Bột thạch: 1 thìa ăn cơm

– Hạt é: 1 thìa ăn cơm

– Si rô dâu

Thực hiện:

Bước 1: Bột năng trộn chung với 20 gr đường trong 1 cái bát to, nhỏ vào bát mấy giọt phẩm màu thực phẩm rồi từ từ đổ nước nóng vào. Dùng thìa trộn cho nước nguội bớt rồi dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn và không dính tay là được. Sau đó ngắt từng chút bột rồi vê thành những viên tròn nhỏ.

cach-lam-tra-sưa-4

Bước 2: Hạt é rửa qua nước cho sạch bụi rồi đổ nước nóng vào ngâm nở.

cach-lam-sua-chua-mit-3

Bước 3: Hòa tan bột thạch và nước trong một nồi. Đặt nồi lên bếp vừa đun vừa quấy cho đến khi nước sôi, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp đổ ra bát cho nguội.

 

cach-lam-sua-chua-mit-7

Bước 4: Mít bỏ hạt rồi xé nhỏ.

cach-lam-sua-chua-mit-10 (1)

Bước 5: Đặt một nồi nước lên bếp, cho trân châu vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước, tức là trân châu đã chín. Vớt trân châu ra rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh để trân châu khỏi bị dính vào nhau.

cach-lam-tra-sưa-8 (1)

Bước 6: Thạch sau khi đã nguội và đông cứng thì dùng dao cắt thành những miếng nhỏ.

cach-lam-sua-chua-mit-8

Bước 7: Xếp thạch, mít, hạt trân châu vào bát rồi xúc hạt é đổ lên trên. Đổ tiếp sữa chua vào bát, thêm si rô dâu, đá bào.

Giờ chỉ cần trộn đều tất cả là có ngay bát sữa chua mít rất ngon và mát lạnh rồi.

cach-lam-sua-chua-mit-9

Cách làm sữa chua mít tại nhà thật đơn giản mà lại rất ngon, và bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Ngày 23/07 năm 2019 | | Tag: