Cách làm Sushi cuộn kiểu Sumosan siêu dễ cực ngon

Sushi là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị dễ ăn dễ nghiền, để giúp cho các chị em nội trợ có bí quyết làm sushi cuộn kiểu Sumosan thơm ngon ngay tại nhà, không cần đi đâu hay mất quá nhiều thời gian, căn bếp an.tag.vn sẽ mách nhỏ cho các chị em cách làm sushi cuộn siêu dễ cực ngon đến từ nước Nhật xinh đẹp, chắc chắn sẽ là những thú vị bất ngờ cho mâm cơm gia...

Có thể bạn quan tâm:

Sushi là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương vị dễ ăn dễ nghiền, để giúp cho các chị em nội trợ có bí quyết làm sushi cuộn kiểu Sumosan thơm ngon ngay tại nhà, không cần đi đâu hay mất quá nhiều thời gian, căn bếp an.tag.vn sẽ mách nhỏ cho các chị em cách làm sushi cuộn siêu dễ cực ngon đến từ nước Nhật xinh đẹp, chắc chắn sẽ là những thú vị bất ngờ cho mâm cơm gia đình bạn, nhanh tay vào bếp ngay nhé!

cách làm sushi cuộn ngon nhất
Hướng dẫn cách làm Sushi cuộn kiểu Sumosan
Nguyên liệu:

 – Gạo Sushi đươc thổi chín ẵn

 – Gói rong biển Nori để cuốn Sushi (mua ngoài siêu thị có rất nhiều loại để lựa chọn), những tám rong biển được cắt làm đôi

 – 2 quả bơ nhỏ được gọt vỏ bỏ hột cắt thành dải

 – Thịt cua luộc săn bỏ vỏ, hoặc có thể dùng các gói cua mua sẵn trong siêu thị

 – 2 con tôm

 – Cá hồi cắt lát

 – Hạt mè

 – Bát nhỏ trứng cá

Cách làm:

Bước 1:

– Nhúng tay vào bát nước làm ẩm để trách cho gạo không bị dích vào tay.

cách làm sushi cuộn ngon tuyệt

Bước 2:

– Đặt miếng rong biển trên bề mặt phẳng trên miếng cuộn Sushi. Đầu tiên đặt những lát cá hồi lên trên theo phía nửa trên và nửa dưới của miếng rong biển, sau đó trải một lớp cơm Sushi lên khắp bề mặt miếng rong biển sao cho đều mịn, dích với phần nhân.

cách làm sushi cuộn ngon đúng vị

Bước 3:

– Thêm phần nhân. Tôm được luộc chín bóc vỏ cắt làm đôi theo chiêu ngang chia 2 nửa con tôm, đầu tiên đặt những dải bơ vào phần giữa trước sau đó cho cua, tôm. lát cá hồi.

cách làm sushi cuộn đơn giản

Bước 4:

– Bắt đầu cuộn. Gấp miếng rong biển bên trong miếng để cuộn Sushi. Sau đó dùng một lực nhỏ  để tạo hình cho Sushi. Hãy chắc chắn rằng cá hồi được gọn gàng nhét vào, sau đó dùng nhiều lực hơn. Với dải cá hồi quay lên, tiếp tục hình cuộn.

cách làm sushi cuộn tại nhà

Bước 5:

– Cắt Sushi. Để đảm bảo những miếng Sushi được cắt thật mịn, nhúng phần cuối con dao của bạn vào trong nước. Cắt 2 phần đầu thô bỏ đi và cắt ở phần giữa. Cắt thành 6 miếng có kích cỡ giống nhau.

cách làm sushi cuộn ngon tại nhà

Bước 6:

– Xếp Sushi vào đĩa hoặc hộp, đặt miếng Sushi sao cho phần cá hồi hướng lên trên, cẩn thận từ từ dặt 1 ít trứng cá lên trên tứng miếng, cuối cùng là rắc 1 ít hạt mè lên trên. Vậy là đã hoàn thành xong món Sushi thật ngon miệng đẹ mắt rồi.

cách làm sushi cuộn đơn giản tại nhà

Sản phẩm là:

cách làm sushi cuộn thơm ngon hấp dẫn

Chúc các bạn co bữa ăn thật ngon miệng với cách làm Sushi cuộn kiểu Sumosan này nhé!

(Theo Wikihow)

Ngày 24/12 năm 2019 | | Tag: