Cách làm Sushi Futomaki đúng kiểu Nhật Bản(Phần 3)

Futomaki là một loại sushi cuộn, với một miếng rong biển đầy cơm và thêm ít nhất 4 nguyên liệu nữa theo sự lựa chọn của các bạn như cá ngừ, cá hồi, trứng và rau quả (bơ , dưa chuột, …). Nguyên liệu càng đa dạng sẽ càng làm cho miếng sushi Futomaki thêm nhiều màu sắc. Đảm bảo đây sẽ là món ăn khoái khẩu tuyệt vời dành cho gia đình bạn. Hãy cùng “hom nay an gi” tìm hiểu...

Có thể bạn quan tâm:

Futomaki là một loại sushi cuộn, với một miếng rong biển đầy cơm và thêm ít nhất 4 nguyên liệu nữa theo sự lựa chọn của các bạn như cá ngừ, cá hồi, trứng và rau quả (bơ , dưa chuột, …). Nguyên liệu càng đa dạng sẽ càng làm cho miếng sushi Futomaki thêm nhiều màu sắc. Đảm bảo đây sẽ là món ăn khoái khẩu tuyệt vời dành cho gia đình bạn. Hãy cùng “hom nay an gi” tìm hiểu cách làm món ăn này nhé !

futomaki

 Nguyên liệu làm sushi Futomaki 1 cuộn 10 – 12 miếng :

– 150 gr cơm sushi nấu chín cho mỗi 1 cuộn

– 1 miếng rong biển Nori

– 15 gr thịt quả bơ mềm chín

– 15 gr thanh cua (mua trong siêu thị)

– 12 gr trứng cá muối hoặc cá hồi hoặc cá chuồn

– dưa chuột hoặc cà rốt cắt thành dạng que từ 15 – 20 gr

– cá hổi hoặc cá ngừ cắt thành dạng que khỏang 20 – 30 gr mỗi thanh

– wasabi, nước tương, gừng ngâm dấm

Cách làm sushi Futomaki 1 cuộn 10 – 12 miếng :

Bước 1: trước khi làm, chuẩn bị 1 thanh cuộn sushi tre. Sau đó đặt rong biển lên trên rồi làm ẳm tay bạn bằng nước lọc hoặc 1 ít giấm gạo (điều này là cần thiết vì sẽ giúp cho tay các bạn không bị dính với cơm khi dải). Lấy 100 gr cơm sushi nấu chín dải đều lên bề mặt rong biển để chìa bên trên lại một khoảng. Nếu bạn thích, bạn có thể phết một chút wasabi ở trung tâm.

Lưu ý : Lớp cơm không được quá cao

futomaki

Bước 2: lấy một thìa trứng cá dải đều ở trung tâm sau đó theo các nguyên liệu khác mà các bạn thích vào.

Lưu ý :  Các futomaki đòi hỏi ít nhất 4 thành phần bên trong.

futomaki

Bước 3: Theo công thức của an.tag.vn bạn sẽ cho bơ, dưa chuột, cà rốt, cá ngừ và thanh cua vào phết thêm 1 lớp wasabi lên bè mặt cá

Lưu ý: Hãy nhớ rằng những thanh có độ dày khoảng 1 cm và phải được đặt ở vị trí trung tâm, cắt đứt những phần thừa hoặc thêm vào để trải đủ toàn bộ chiều dài của cuộn.

futomaki

Bước 4: Dùng tay đặt hai đầu thanh tre để cuộn cơm lại theo hình tròn, nắm chặt để cho cuộn cơm chắc lại và các thành phần dính với nhau. dùng một ít nước phết vào phần rong biển thừa bên trên để dính cuộn cơm lại

futomaki

Bước 5: Bây giờ ta đã có 1 thanh sushi Futomaki hoàn chỉnh. nhúng dao vào nước lọc để khi cắt không bị dính cơm (dùng dao thật sắc) cắt bỏ 2 đầu ta đã có được 12 miếng sushi Futomaki rồi !

futomaki

Dùng luôn ăn kèm với gừng ngâm giấm và nước tương sẽ càng tuyệt vời hơn nữa! .

futokima

Video hướng dẫn học cách làm Sushi Futomaki:

Ngoài các nguyên liệu theo công thức bên trên của chúng tôi các bạn có thể thay các nguyên liệu khác theo khẩu vị của các bạn.

Chúc các bạn ngon miệng với món sushi Futomaki này nhé !

(Theo Ricette.giallozafferano.it)

Ngày 24/12 năm 2019 | | Tag: