Cách làm thạch rau câu mát lạnh

|

Thạch rau câu dẻo rất tốt cho sức khỏe cả gia đình. Đây sẽ là một món tráng miệng vừa dễ làm, vừa thơm ngon, ngọt mát vừa mang nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là chứa nhiều canxi rất tốt cho xương. 

Loading...

 

cach-lam-thach-rau-cau-1

 

Nguyên liệu làm thạch rau câu dừa

Dừa xiêm: 3 trái

1/2 chén nước cốt dừa

Bột rau câu dẻo loại 25g

Đường: 100g

Sữa tươi có đường: 10ml

1 ống vani

Khuôn làm rau câu.

 cach-lam-thach-rau-cau-2 (1)

Sơ chế nguyên liệu

Dừa xiêm: bổ lấy nước và nạo cùi dừa thành từng sợi dài để riêng.

Gói nước cốt dừa: khuấy tan với một ít nước lạnh.

Trộn đều bột rau câu dẻo với đường.

Thực hiện làm thạch rau câu dừa

Hòa nước dừa tươi với 200ml nước lạnh, đun sôi trên bếp rồi cho hỗn hợp bột rau câu + đường vào, tiếp tục đun sôi đến khi đường và rau câu tan hết vào trong nước rồi tắt bếp.

cach-lam-thach-rau-cau-3

Múc ½ lượng nước trong nôi vào một soong khác, ở phần nước rau câu này bạn cho nước cốt dừa đã khuấy tan với nước lạnh và sữa tươi vào, đun sôi trên bếp và nêm lại cho vừa ăn, bạn có thể cho thêm đường tùy thích rồi tắt bếp nhé.

 

cach-lam-thach-rau-cau-4

Phần rau câu còn lại, bạn cho 2 ống vani và một ít dừa nào vào, rồi để khoảng 10 phút cho rau câu bớt nóng, bạn đổ ra các khuôn làm rau câu nhưng chỉ đổ ở mức ½ khuôn thôi nhé.

Khi phần rau câu này đông lại (bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm đâm vào mà thấy rau câu không bị kết dính vào tăm là được, bạn cũng có thể dùng tay để thử, khi bạn đụng tay vào mà lớp rau câu vẫn nguyên vẹn là rau câu đã đông rồi đấy.

 

cach-lam-thach-rau-cau-5

Bạn tiếp tục nhẹ nhàng đổ phần rau câu có pha nước cốt dừa và sữa tươi lên trên, để đến khi lớp này đông lại bạn có thể cho thêm đá để ăn hoặc để vào tủ lạnh dùng dần nhé.

cach-lam-thach-rau-cau-6

Thạch rau câu luôn là lựa chọn số một của gia đình mình mỗi khi hè về bởi cách làm đơn giản, thời gian ngắn lại có vị ngọt mát,  cực kỳ dễ chịu . Chúc các bạn thành công với món thạch rau câu mát lạnh của mình nhé !

Loading...
Tag:

Bình luận
0

Bình luận