Cách làm thịt bò khô sợi cực ngon

Có nhiều cách làm thịt bò khô khác nhau như bò khô viên, bò khô miếng, bò khô ướt… Mỗi cách làm tuy không khác nhau nhiều nhưng đem lại những hương vị thú vị rất riêng. Hôm nay, chuyên mục Homnayangi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách làm thịt bò khô sợi cực ngon, vị mềm dai dai, nhai cực ngon để dành chiêu đãi các vị khách đến chơi nhà hay cùng cùng lai rai với cả nhà nhé! Cách...

Có thể bạn quan tâm:

Có nhiều cách làm thịt bò khô khác nhau như bò khô viên, bò khô miếng, bò khô ướt… Mỗi cách làm tuy không khác nhau nhiều nhưng đem lại những hương vị thú vị rất riêng. Hôm nay, chuyên mục Homnayangi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách làm thịt bò khô sợi cực ngon, vị mềm dai dai, nhai cực ngon để dành chiêu đãi các vị khách đến chơi nhà hay cùng cùng lai rai với cả nhà nhé!

Cách làm thịt bò khô sợi 1

Nguyên liệu làm thịt bò khô sợi:

– Thịt bò thăn: 500 gam

– Xả: 4 củ

– Tỏi: 1 củ

– Ngũ vị hương: 1 gói

– Ớt: 5 quả

– Gừng: 2 củ.

– Gia vị: Đường, muối, nước mắm, dầu hào, ớt bột

Cách làm thịt bò khô sợi:

Bước 1:

– Thịt bò rửa sạch xong thấm cho ráo nước, rồi thái mỏng dọc thớ thịt.

Cách làm thịt bò khô sợi 2

Bước 2:

– Tỏi, sả, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ cùng ớt.

Cách làm thịt bò khô sợi 3

Bước 3:

– Trộn đều gia vị, hạt tiêu, dầu hào, ớt bột, ngũ vị hương theo liều lượng trên phần công thức để ướp thịt. Trộn đều hỗn hợp với thịt bò rồi bọc lại, ướp thịt để trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

Cách làm thịt bò khô sợi 4

 Bước 4: Bắc chảo lên bếp, xếp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ khoảng 5 phút, sau đó vặn to lửa và rim cho nước mà thịt bò tiết ra cạn dần,đến khi thịt thật khô thì để nguội, sau đó xé sợi mỏng, dày tùy thích.

Cách làm thịt bò khô sợi 5

Cách làm thịt bò khô sợi 7

Bước 5:

– Tiếp đến bạn cho thịt vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 110 độ C. Nướng khoảng 1 tiếng cho thịt khô là được. sau đó cho thịt bò khô ra ngoài để nguội và thưởng thức.

Cách làm thịt bò khô sợi 8

Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã có ngay món thịt bò khô sợi cực ngon rồi.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò khô sợi cực ngon này nhé!

Ngày 07/07 năm 2019 | | Tag: