Cách làm thịt bò khô thơm ngon đúng vị đơn giản tại nhà

Cách làm thịt bò khô thơm ngon đúng vị đơn giản tại nhà Thịt bò khô là một trong những món ăn vặt đãi khách vừa ngon vừa tiện. Nhưng bò khô mua ở ngoài lại không đảm bảo, các công thức làm bò khô đã có thì lại cần lò nướng, làm cũng tốn công. Hôm nay ta sẽ xem cách làm thịt bò khô chỉ cần mỗi lò vi sóng. Cách làm này cực đơn giản, lại chẳng cần nhiều nguyên liệu, bây giờ bạn...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm thịt bò khô thơm ngon đúng vị đơn giản tại nhà

Thịt bò khô là một trong những món ăn vặt đãi khách vừa ngon vừa tiện. Nhưng bò khô mua ở ngoài lại không đảm bảo, các công thức làm bò khô đã có thì lại cần lò nướng, làm cũng tốn công. Hôm nay ta sẽ xem cách làm thịt bò khô chỉ cần mỗi lò vi sóng. Cách làm này cực đơn giản, lại chẳng cần nhiều nguyên liệu, bây giờ bạn yên tâm làm một mẻ bò khô ăn dần đến Tết rồi nhé!

Loading...

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò khô: Thịt bò mông: 0,5kg (chọn miếng thịt tươi, thớ dài), Sả: 3 cây, Ớt chỉ thiên: 4 quả, Ớt chuông đỏ: 1/4 quả, Tỏi: 1,5 củ, Gừng tươi: 1 nhánh, Ngũ vị hương: 1 gói, Húng lìu: 1 gói, Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng canh, Muối tinh: 1 muỗng, Đường cát: 1 muỗng, Dầu ăn: 1 muỗng canh, Dầu hào: 3 muỗng canh, Nước hàng: Cho theo sở thích về màu sắc.

Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt bò khô:

Bí quyết làm thịt khô bò ngon là bạn nên chọn loại thịt bò thăn, sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ khoảng 3-4mm. Các bạn nên chú ý thái dọc theo thớ và thái theo bản to để sau này dễ xé thành sợi. Cho thịt bò và tát cả gia vị đã chuẩn bị bao gồm sả, tỏi, ớt, ngũ vị hương, dầu hào, muối vào một tô hoặc nồi lớn. Sau đó trộn đều hỗn hợp sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng để thịt bò thấm gia vị. Sau thời gian trên, hãy cho thịt vào một chiếc nồi vừa sau đó đun nhỏ lửa. Chú ý rót phần nước ướp thịt vào nồi để miếng thịt thêm đậm đà. Bạn cũng có thể rót một ít nước nóng vào tô ướp thịt để tráng phần gia vị bám trên tô, sau đó trút vào nồi thịt. Quá trình đun khoảng 20 phút. Trong quá trình này, bạn nên thường xuyên hớt bọt và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò khô đã được chuyên mục món ngon mỗi ngày của Baophunuso.com chia sẻ trên đây!

Ngày 16/08 năm 2019 | Món ăn | Tag: