Cách làm thịt gà xào sả ớt thơm ngon

Hôm nay xin giới thiệu với các bạn cách làm gà xào sả ớt, món ăn thơm lừng mùi sả, cay cay vị ớt rất hấp dẫn cùng xem cách làm dưới đây nhé các bạn. [bws_related_posts] Nguyên liệu: -400g thịt gà -3 cây sả -3 quả ớt -Bột cà ri -1 thìa tỏi băm -Gia vị Cách làm: Bước 1: Thịt gà mua về rửa sạch, kỹ hơn thì xát qua với chút muối cho bớt mùi tanh, nhặt sạch lông tơ, các bạn có thể chặt...

Có thể bạn quan tâm:

Hôm nay xin giới thiệu với các bạn cách làm gà xào sả ớt, món ăn thơm lừng mùi sả, cay cay vị ớt rất hấp dẫn cùng xem cách làm dưới đây nhé các bạn.

Loading...

[bws_related_posts]

ga-xao-sa-ot

Nguyên liệu:

-400g thịt gà

-3 cây sả

-3 quả ớt

-Bột cà ri

-1 thìa tỏi băm

-Gia vị

Cách làm:

ga-xao-sa-ot-1

Bước 1: Thịt gà mua về rửa sạch, kỹ hơn thì xát qua với chút muối cho bớt mùi tanh, nhặt sạch lông tơ, các bạn có thể chặt miếng vừa ăn hoặc lọc bỏ xương, rồi thái gà thành miếng nhỏ, để gọn vào bát chờ ướp gia vị.

ga-xao-sa-ot-2

Bước 2: Ướp gà: sả băm nhỏ, ớt thái miếng bỏ bớt hạt, ½ tỏi băm cho vào bát đựng gà, nêm 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, chút hạt tiêu, dùng đũa đảo đều cho gà thấm đều gia vị, ướp gà như vậy khoảng 20 – 30 phút thì mang đi xào.

ga-xao-sa-ot-3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó đổ toàn bộ số gà vừa ướp vào chảo đảo đều, thêm chút bột cà ri. Đảo thịt đều tay, xào tới khi thịt gà săn lại, nêm lại chút gia vị cho vừa ăn, không nên xào quá kỹ vì thịt gà nhanh chín và sẽ dễ bị khô, thịt chín thì tắt bếp cho gia đĩa.

Thịt gà xào sả ớt đã xong, nhìn cũng thấy hấp dẫn rồi, món này ăn kèm với cơm nóng thì rất tuyệt, chúc các bạn ngon miệng.

Ngày 25/09 năm 2019 | | Tag: