Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon

Thịt xá xíu là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Thịt xá xíu là sự kết hợp tuyệt vời của nhiều nguyên liệu và có hương vị vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng  Homnayangi.vn thử làm món ăn này tại nhà cho cả gia đình nhé. Nguyên liệu : – Thịt lợn ( nạc vai hoặc nạc mông) : 1kg – Tỏi băm nhỏ : 4 củ – Mật ong : 3 thìa – Dầu hào : 1 thìa – Xì dầu : 3 thìa –...

Có thể bạn quan tâm:

Thịt xá xíu là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Thịt xá xíu là sự kết hợp tuyệt vời của nhiều nguyên liệu và có hương vị vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng  Homnayangi.vn thử làm món ăn này tại nhà cho cả gia đình nhé.

Loading...

Nguyên liệu :

– Thịt lợn ( nạc vai hoặc nạc mông) : 1kg

– Tỏi băm nhỏ : 4 củ

– Mật ong : 3 thìa

– Dầu hào : 1 thìa

– Xì dầu : 3 thìa

– Rượu ngũ vị hương ( rượu và bột ngũ vị hương ) : 2 thìa

– Nước hàng : 1 thìa

– Hạt tiêu : 1/2 thìa

– Muối : 1 thìa

– Đường : 2 thìa

– Dầu vừng, dầu ăn

– Ngũ vị hương : 1 thìa

Cách làm :

– Thịt lợn mua về rửa sạch, thái thành những miếng to , vuông.

– Cho các nguyên liệu gồm 2 thìa tỏi băm, xì dầu, rượu ngũ vị hương, đường, dầu hào, mật ong, dầu ăn, nước hàng, hạt tiêu, dầu vừng, ngũ vị hương ướp với thịt lợn.

cach-lam-thit-xa- xiu-2

– Trộn đều các gia vị trên với thịt và ướp tầm 1-2 tiếng cho ngấm gia vị.

cach- lam-thit-xa-xiu-3

– Bật trước lò nướng tầm 250 độ, sau đó đem thịt vào lò nướng. Nướng thịt tầm 10 phút rồi cho thịt ra . Sau đó tẩm phần nước gia vị còn lại vào , nướng tiếp trong khoảng 30 phút là được.

cach-lam-thit-xa-xiu-4

Thịt sau khi nướng sẽ có màu rất hấp dẫn . Bạn có thể ăn món này cùng với cơm, mì, bánh mì, salad,… Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: