Cách làm tôm chiên xù giòn tan

Vỏ ngoài thơm, giòn, bên trong thịt dai và ngọt là những điểm nổi bật của món tôm chiên xù. Đây là món ăn khoái khẩu không chỉ với nhiều trẻ nhỏ mà còn của cả người lớn nữa nhé. Đặc biệt là trong tiết trời se lạnh, món tôm chiên xù sẽ làm mâm cơm nhà mình thêm ấm cũng đấy. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tôm chiên xù ngon và bổ dưỡng này. Chuẩn bị nguyên...

Có thể bạn quan tâm:

Vỏ ngoài thơm, giòn, bên trong thịt dai và ngọt là những điểm nổi bật của món tôm chiên xù. Đây là món ăn khoái khẩu không chỉ với nhiều trẻ nhỏ mà còn của cả người lớn nữa nhé. Đặc biệt là trong tiết trời se lạnh, món tôm chiên xù sẽ làm mâm cơm nhà mình thêm ấm cũng đấy. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tôm chiên xù ngon và bổ dưỡng này.

cach-lam-tom-chien-xu-1

Chuẩn bị nguyên liệu:                                                                        

– Tôm sú.

– Trứng gà.

– Bột năng.

– Bột mì.

– Bột chiên xù.

– Hạt nêm.

Cách thực hiện:

– Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ chân và bóc vỏ, (chừa lại phần đuôi không bóc) ướp với 1 chút muối và hạt nêm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

cach-lam-tom-chien-xu-2

– Cho trứng gà vào bát, đánh tơi vơi bột mì.

– Sau đó nhúng tôm vào tẩm bột. Chú ý nhúng thật kĩ để tạo một lớp bột dày bao bọc quanh tôm, có như vậy chiên mới ngon và giòn.

cach-lam-tom-chien-xu-3 (1)

cach-lam-tom-chien-xu-4

– Đổ dầu vào chảo, đun sôi, cho tôm vào. Lưu ý khi chiên cho tôm ngập dầu và để lửa nhỏ.

cach-lam-tom-chien-xu-5

– Khi tôm chuyển sang màu vàng rơm, bạn vớt tôm ra, dùng khăn giấy thấm cho hết dầu rồi bày biện thật đẹp mắt ra đĩa.

cach-lam-tom-chien-xu-6

Giờ thì món tôm sú chiên xù của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Những con tôm thơm ngon, hấp dẫn đang chờ bạn thưởng thức. Khi ăn nhớ chấm với 1 chút tương ớt hay sốt mayonnaise sẽ làm dậy lên hương vị của món ăn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm chiên xù!

Ngày 25/07 năm 2019 | | Tag: