Cách làm tôm kho trứng cút độc đáo

Chắc hẳn mọi người đã quá quen với thịt ba chỉ kho trứng cút rồi. Chúng ta hãy cùng biến tấu một chút với món tôm kho trứng cút độc đáo nhé. Với vị tanh tah của tôm, bùi bùi của trứng cùng với nước dung vàng óng, quyện sánh không ai có thể làm ngơ. Nguyên liệu: – 300g tôm đất – 10-12 quả trứng cút – Muối, đường, dầu điều, rau mùi, hành lá, nước mắm và hành khô. Cách...

Có thể bạn quan tâm:

Chắc hẳn mọi người đã quá quen với thịt ba chỉ kho trứng cút rồi. Chúng ta hãy cùng biến tấu một chút với món tôm kho trứng cút độc đáo nhé. Với vị tanh tah của tôm, bùi bùi của trứng cùng với nước dung vàng óng, quyện sánh không ai có thể làm ngơ.

cach-lam-tom-kho-trung-doc-dao-1

Nguyên liệu:

– 300g tôm đất

– 10-12 quả trứng cút

– Muối, đường, dầu điều, rau mùi, hành lá, nước mắm và hành khô.

Cách làm:

Bước 1:

cach-lam-tom-kho-trung-doc-dao-2

Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó để tôm lên rổ cho ráo nước.  Cho vào âu tôm một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút.

Bước 2:

cach-lam-tom-kho-trung-doc-dao-3

Trứng luộc chín, ngâm trứng vào âu nước lạnh, để nguội bóc bỏ vỏ.

Bước 3:

cach-lam-tom-kho-trung-doc-dao-4

Đun nóng một ít màu dầu điều để tạo màu, phi hành thơm, cho tôm vào đảo đều để tôm săn lại, thêm một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường vào nồi tôm, đảo đều, để lửa sôi bùng lên thì vặn lửa nhỏ lại, đun tiếp khoảng 5 phút.

Bước 4:

cach-lam-tom-kho-trung-doc-dao-5

Cho trứng cút vào kho cùng, đảo nhẹ tay, tiếp tục đun, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích. Nếu cạn nước bạn đổ vào nồi tôm một ít nước sôi, nhưng không nên đổ quá nhiều.

Bước 5:

cach-lam-tom-kho-trung-doc-dao-6

Đun đến khi tôm, trứng và phần nước kho hơi sệt, tắt bếp thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào. Múc ra đĩa hay bát lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.

Tôm kho trứng với cách làm đơn gỉan lại không tốn thời gian là một món ăn đổi bữa hấp dẫn cho cả gia đình.

Chúc các bạn thành công.

Ngày 25/07 năm 2019 | | Tag: