Cách làm trà sữa thái đơn giản

Trà thái là thức uống thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Vị ngọt thanh mát rất đặc trưng cùng với những miếng thạch dai giòn tan trong miệng bất cứ ai thưởng thức cũng đều thích thú. Cách làm trà thái tại nhà rất nhanh chóng, chỉ từ những nguyên liệu cơ bản, dễ kiếm tìm, cùng vài hướng dẫn nhỏ của chuyên mục Homnayangi.vn, các chị em có thể tự làm ra được những ly trà thái...

Có thể bạn quan tâm:

Trà thái là thức uống thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Vị ngọt thanh mát rất đặc trưng cùng với những miếng thạch dai giòn tan trong miệng bất cứ ai thưởng thức cũng đều thích thú. Cách làm trà thái tại nhà rất nhanh chóng, chỉ từ những nguyên liệu cơ bản, dễ kiếm tìm, cùng vài hướng dẫn nhỏ của chuyên mục Homnayangi.vn, các chị em có thể tự làm ra được những ly trà thái thơm ngon, hấp dẫn, chiêu đãi cả nhà. Nhanh tay vào bếp học cách làm trà thái đơn giản dưới đây nhé!

Loading...

Cách làm trà sữa thái đơn giản
Nguyên liệu làm trà thái đơn giản (6 lít):
Phần thạch

– Thạch rau câu con cá dẻo: 10g

– Đường: 280g

– Nước lọc: 3 lít

Lưu ý: Phần thạch nên làm trước để khi pha xong là dùng được ngay

Phần trà sữa

Bịch trà thái xanh - Cách làm trà sữa thái đơn giản

Sữa đặc làm trà thái - Cách làm trà sữa thái đơn giản

– Gói trà sữa thái (xanh hoặc đỏ): 40g

– Nước sôi để nguội hoặc nước lọc : 1,5 lít

– Nước sôi: 2 lít

– Sữa ông sao: 1 hộp

– Đường trắng: 200g

Dụng cụ làm trà sữa thái đơn giản:

– Chai đựng trà sữa: 4 trai nhựa 1,5 lít

– xoong nấu

Cách làm trà thái đơn giản:
Cách làm phần thạch

– Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào nguấy cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.

– Lưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh leo, nước ép hoa quả… các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).

– Còn nếu thích trân châu thì tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được.

thạch trà sữa - cách làm trà thái

Cách làm phần trà sữa

– Pha trà sữa thái với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình.

– Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.

Cốc trà thái đã ngon mê ly - cách làm trà thái

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm trà sữa thái đơn giản này nhé!

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: