Cách làm trà sữa Thái Lan siêu đơn giản cực ngon

Món trà sữa Thái Lan là món ăn khi mới được du nhập vào nước ta đã tạo một làn sóng mới không chỉ trong giới trẻ mà những thế hệ lơn tuổi hơn cũng đều yêu thích. Các bạn luôn tò mò không biết cách làm trà sữa Thái Lan này tại nhà như thế nào. Chính vì vậy chuyên mực Hôm Nay Ăn Gì sẽ hướng dẫn các bạn ngay công thức siêu đơn giản cực ngon để chiêu đãi gia đình thân yêu...

Có thể bạn quan tâm:

Món trà sữa Thái Lan là món ăn khi mới được du nhập vào nước ta đã tạo một làn sóng mới không chỉ trong giới trẻ mà những thế hệ lơn tuổi hơn cũng đều yêu thích. Các bạn luôn tò mò không biết cách làm trà sữa Thái Lan này tại nhà như thế nào. Chính vì vậy chuyên mực Hôm Nay Ăn Gì sẽ hướng dẫn các bạn ngay công thức siêu đơn giản cực ngon để chiêu đãi gia đình thân yêu nhé.

Cách làm trà sữa thái lan 1
Hướng dẫn cách làm trà sữa Thái Lan
Nguyên liệu:

– 50 gr trà thái (thái xanh hoặc thái đỏ, các bạn có thể tìm mua ở siêu thị)

– Sữa đặc (loại ông thọ hoặc ngôi sao phương nam)

– 50 gr đường

Cách làm trà sữa thái lan 2

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cho 400 ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi sùng sục thì bỏ trà thái vào nồi và tắt bếp

Bước 2: Ngâm trà trong nước sôi khoảng 5 phút. Khi thấy xác trà lặn xuống hết, bạn cho đường vào rồi khuấy nhẹ nhàng, theo 1 chiều

Lưu ý: Các bạn không nên ngâm trà quá lâu vì như thế trà sẽ bị đắng

Bước 3: Để trà nguội bớt thì đổ vào túi lọc hoặc khăn sô sạch để bỏ xác trà đi và cho nước cốt trà vừa lọc được vào tủ lạnh ngăn mát, để trong 20 phút.

Cách làm trà sữa thái lan 4

Bước 4: Khi sử dụng, các bạn cho một ít đá vào cốc, rồi đổ từ từ nước trà vào. Cuối cùng thêm sữa đặc, tùy theo khẩu vị mà cho lượng tương ứng (bình thường là khoảng 30 gr)

Chúng ta đã pha xong trà sữa thái lan rồi đáy.Thật đơn giản phải không nào! Trà sữa Thái sẽ ngon hơn nếu bạn cho trân châu hoặc thạch vào thưởng thức cùng.

Chúc các bạn ngon miệng với hướng dẫn làm trà sữa Thái Lan ngon tuyệt này nhé!

Ngày 16/08 năm 2019 | | Tag: